Trump gọi dự luật coronavirus $3 nghìn tỉ của đảng Dân chủ là ‘chết khi đến nơi’

(Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Tư, gói cứu trợ coronavirus trị giá 3 nghìn tỷ đô la được đề xuất bởi đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ sẽ chết khi đến nơi.

“DOA. Chết khi đến nơi. Tất nhiên, Nancy Pelosi biết điều đó”, ông nói với các phóng viên hôm thứ Tư tại Tòa Bạch Ốc

Khoảng 1/3 trong số 3 nghìn tỷ đô la là cứu trợ cho các chính phủ tiểu bang, địa phương điều mà nhiều người Cộng hòa đang chống lại. Biện pháp này cũng bao gồm hỗ trợ cho những người lao động thiết yếu, gia hạn bảo hiểm thất nghiệp sau tháng 7, một đợt thanh toán trực tiếp 1.200 đô la khác và nhiều biện pháp khác không có khả năng nhận được sự hỗ trợ của lưỡng đảng nhưng đóng vai trò mở thầu cho đảng Dân chủ.

Trump phản đối các điều khoản liên quan đến bầu cử như bỏ phiếu qua thư vào tháng 11 sắp tới

“Các lá phiếu gửi qua thư bị gian lận khủng khiếp. Và vì vậy tôi chống lại điều đó”, ông Trump nói. “Và nếu bạn nhìn vào dự luật mà Nancy Pelosi đang đưa vào, nó có liên quan nhiều đến bầu cử. Chúng tôi sẽ không thua cuộc vì điều đó.”

Không có bằng chứng về gian lận cử tri phổ biến ở Mỹ, theo nhiều nghiên cứu, điều tra và lời chứng thực từ các viên chức bầu cử ở các bang bỏ phiếu qua thư. 

Dự luật dự kiến ​​sẽ thông qua Hạ viện do Đảng Dân chủ lãnh đạo, và sẽ gây sức ép buộc Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát bắt đầu đàm phán về các nỗ lực phục hồi bổ sung khi COVID-19 tiếp tục cướp đi mạng sống của Mỹ và tàn phá nền kinh tế.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus