Home Kinh Tế - Tài Chính Trump đứng về phía Dân chủ kêu gọi gói cứu trợ COVID-19...

Trump đứng về phía Dân chủ kêu gọi gói cứu trợ COVID-19 lớn hơn

Photo Credit: CNBC
 
Tổng thống Trump hôm thứ Tư đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc cứu trợ coronavirus, làm suy yếu quan điểm lâu nay của đảng Cộng hòa bằng cách thúc giục các nhà lãnh đạo Cộng Hòa đưa ra gói cứu trợ nhiều hơn

Các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện ban đầu đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 1,1 nghìn tỷ USD, nhưng sau đó đã bỏ phiếu với đề xuất gói cứu trợ 650 tỷ USD – tuy nhiên dự luật gói cứu trợ này không được thông qua ở Thượng viện

Đảng Dân chủ cho rằng dự luật do Thượng viện đưa ra không đủ nguồn tài chính cần thiết để giải quyết các cuộc khủng hoảng kép về sức khỏe và kinh tế do virus coronavirus gây ra.

Vào sáng thứ Tư, Trump đã khiến Washington choáng váng khi cùng những người chỉ trích đảng Dân chủ kêu gọi đảng Cộng hòa đưa ra gói cứu trợ nhiều hơn những gì họ đã đề xuất trước đó.

“Hãy đạt được những con số cao hơn nhiều, dù sao bằng cách này hay cách khác!”, Trump đã tweet .

Thượng nghị sĩ John Thune (RS.D.), một thành viên của ban lãnh đạo Cộng Hòa, đã nhanh chóng cảnh báo rằng một gói kích thích trị giá 1,5 nghìn tỷ USD có thể sẽ dẫn đến “sự khó chịu” giữa các đảng viên Cộng hòa trên Đồi Capitol. 

Thune nói với các phóng viên tại Điện Capitol: “Nếu con số quá cao, bất cứ điều gì đã được thông qua tại Thượng viện sẽ được thông qua hầu hết ở đảng Dân chủ và một số đảng viên Cộng hòa. “

Vài phút sau dòng tweet của Trump, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows, một nhà đàm phán chủ chốt, cho biết ông “lạc quan” hơn về khả năng đạt được một thỏa thuận so với trước đây.

“Nếu Chủ tịch Hạ viện Pelosi và Bộ trưởng Mnuchin chịu sẵn sàng ở lại và đàm phán,” Meadows nói trong một lần xuất hiện trên CNBC.

Meadows, cho rằng kế hoạch cứu trợ trị giá 1,52 nghìn tỷ đô la là một “gợi ý đáng suy nghĩ” và nói rằng nó đã đi đúng hướng, ngay cả khi Nancy Pelosi ( D-Calif.) cho là không đủ.

Meadows cho biết: “Với gói viện trợ này sẽ cung cấp nền tảng để chúng tôi quay lại thỏa thuận”

Tổng thống cũng đã chỉ trích các đảng viên Dân chủ trong dòng tweet của mình, cáo buộc họ phản đối một vòng kiểm tra kích thích mới cho các gia đình cá nhân.

Ông nói: “Đảng Dân chủ ‘vô tâm’. Họ không muốn TRẢ TIỀN KÍCH THÍCH cho những người rất cần tiền, và lỗi của họ KHÔNG PHẢI là bệnh dịch đến từ Trung Quốc”.

Tuy nhiên, Đạo luật  Heroes Act trị giá 3,4 nghìn tỷ đô la của đảng Dân chủ đề xướng đã bao gồm điều khoản TRẢ TIỀN KÍCH THÍCH cho người dân và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ tiếp tục thúc ép các khoản thanh toán đó trong bất kỳ thỏa thuận nào 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus