Trump đổ lỗi cho Dân chủ khi làm “gián đoạn” thị trường chứng khoán

Photo Credit: AP

Vào ngày thứ sáu, TT Trump đã đổ lỗi cho thị trường chứng khoán bị suy giảm vào tháng 12 là do Đảng Dân chủ. ông đã cố gắng xoa dịu những lo lắng của các nhà đầu tư, nói rằng thị trường sẽ sớm tăng trở lại.

Những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu đã làm sôi động thị trường tài chính trong những tháng gần đây, các nhà đầu tư  lo ngại viễn cảnh đối với cuộc chiến thương mại, thuế quan và các mối quan tâm kinh tế khác.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 1 năm 2017, Trump đã liên tục  dùng những chỉ số của thị trường chứng khoán để làm thước đó cho sự phát triển kinh tế của Hoa kỳ, ông thường xuyên đăng những lời chúc mừng trên Twitter. S & P 500 và Dow đạt mức cao kỷ lục vào mùa thu năm ngoái.

Giữa những lo ngại về thị trường trong những tháng gần đây, Trump đổ lỗi cho đảng Dân chủ sau khi họ giành quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử vào tháng 11. Ông cũng chỉ trích Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, khi cho tăng lãi suất nhằm thắt chặt tiền tệ.

“Như tôi đã tuyên bố nhiều lần, nếu đảng Dân chủ giành thắng lợi ở Hạ Viện hoặc Thượng viện, thị trường tài chính sẽ bị gián đoạn. Tuy nhiên, mọi thứ đã ổn định khi chúng tôi vẫn giữ được thượng viện”, Trump Twitter vào sáng thứ Sáu.

Hôm thứ Sáu, chỉ số chứng khoán Mỹ đã tăng vọt sau khi Trung Quốc đồng ý nối lại các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ và nền kinh tế có thêm 312,000 việc làm mới được thêm vào thị trường lao động trong tháng 12, không tính ngành nông nghiệp, sau khi đã thêm 176,000 việc làm trong tháng 11.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus