Trump đe dọa đánh thuế xe hơi Âu Châu cao hơn

Photo Credit: The Hill

The Hill – Vào thứ Bảy, Tổng thống Trump đã đe dọa đánh thuế xe hơi Âu Châu cao hơn nếu Liên minh Âu Châu (EU) trả đũa việc ông tăng thuế nhôm và thép.

Ông Trump đã tweet rằng Mỹ không phải tăng thuế nhập khẩu nhôm và thép từ Âu Châu nếu EU chịu bỏ mức thuế với Mỹ trước.

Ông Trump tweet: “Liên minh Âu Châu, những quốc gia tuyệt vời nhưng đối đãi với Mỹ rất tệ trong thương mại, đang than phiền về thuế nhôm và thép. Nếu họ chịu bỏ những rào cản và mức thuế với các sản phẩm Mỹ, chúng ta cũng sẽ làm như vậy. Thiệt Hại Lớn. Nếu không, chúng ta sẽ Đánh Thuế Xe Hơi. CÔNG BẰNG!”

Đầu tuần này, ông Trump chính thức công bố mức thuế 25% đối với thép và 10% đối với nhôm, mặc dù gặp phải nhiều sự phản đối từ chính Đảng Cộng Hòa.

EU đã đe dọa rằng họ có một “kho” biện pháp để đáp trả việc ông Trump tăng thuế nhôm và thép, bao gồm việc áp đặt thuế nhập khẩu đối với các Quận theo Cộng Hòa.

Cũng vào đầu tháng này, ông Trump đe dọa sẽ đánh thuế xe hơi Âu Châu cao hơn nếu họ chống lại việc tăng thuế nhôm và thép, bằng cách tăng thuế xe máy Harley Davidson, Bourbon và quần jean nhập cảng từ Mỹ.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus