Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trump đang nhắm đến cắt giảm thuế trong gói cứu trợ tiếp theo 

WASHINGTON (New York Times) — Chính phủ Trump đang cân nhắc một loạt cắt giảm thuế đối với doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong dự luật cứu trợ kinh tế sắp tới, nhằm chuyển những chương trình chi tiêu chính phủ sang hỗ trợ nền kinh tế hướng về những biện pháp kích thích tăng trưởng. 

Danh sách các ý tưởng đang được bàn luận có giảm thuế thặng dư vốn hay còn gọi thuế trên lợi nhuận vốn đầu tư – capital gain tax, sẽ cho phép các công ty giảm toàn bộ chi phí của bất cứ đầu tư nào hiện nay hoặc trong tương lai, theo các viên chức chính phủ và một số chuyên viên bên ngoài, những người bàn kế hoạch này với Toà Bạch Ốc. 

Những đề nghị này vẫn đang được bàn luận và cân nhắc, và có thể cùng với hai ưu tiên hàng đầu của Tổng thống trong gói cứu trợ tiếp theo: tạm ngưng thuế quỹ lương cho người lao động, và mở rộng giảm thuế chi phí bữa ăn và giải trí của công ty. 

Ông Trump và các cố vấn cũng dự tính thúc các nhà lập pháp phê chuẩn những hạn chế trách nhiệm pháp lý đối với những công ty hoạt động trong thời gian đại dịch. Đây là ưu tiên hàng đầu của nhóm vận động hành lang ở Washington và Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell. 

Một số đề nghị của chính phủ đã được các viên chức công khai tiết lộ, trong khi các đề nghị khác đang được bàn trong nội bộ và với một số cố vấn bên ngoài. Tổng thống có nhắc đến một số, trong đó loại bỏ tất cả thuế trên lợi nhuận vốn đầu tư được ông đăng trên Twitter vào chiều thứ Ba. Ông Trump cũng tấn công những người Dân chủ đang thúc đẩy viện trợ cho chính quyền các tiểu bang và địa phương. 

Không có đề nghị nào có vẻ sẽ nhận được sự chú ý của Dân chủ. Các nhà lập pháp Dân chủ đang muốn hỗ  trợ người dân vốn đã mất công ăn việc làm giữa lúc đại dịch đang đẩy quốc gia vào suy thoái, và hàng trăm tỉ Mỹ kim hỗ trợ liên bang sẽ giúp các tiểu bang và chính phủ địa phương ngăn chặn được việc cho giáo viên, cảnh sát, và nhân viên chính phủ nghỉ việc. 

Hương Giang (Theo New York Times) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments