Home Breaking News Trump đã đề cử luật sư Tòa Bạch Ốc giám sát các...

Trump đã đề cử luật sư Tòa Bạch Ốc giám sát các quỹ cứu trợ coronavirus

 Vào tối thứ Sáu, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông đã chọn luật sư Tòa Bạch Ốc Brian Miller để giám sát việc chi hàng tỷ đô la tiền cứu trợ liên quan đến coronavirus.

Mặc dù Miller có một lịch sử phục vụ như một cơ quan giám sát và được tổ chức bởi một số chuyên gia minh bạch của Trump, đảng Dân chủ đã chỉ trích quyết định này. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và những người khác nói rằng, công việc hiện tại của Miller trong chính quyền có nghĩa là ông sẽ không đủ trung lập với tư cách là tổng thanh tra đặc biệt trong quỹ cứu trợ doanh nghiệp trị giá 500 tỷ đô la , một phần của gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la được Quốc hội thông qua để bù đắp một số thiệt hại kinh tế do sự lây lan của Covid-19 .

Trong các cuộc đàm phán cho gói cứu trợ coronavirus thứ ba, được thông qua vào ngày 25 tháng 3, đảng Dân chủ đã thúc đẩy các biện pháp minh bạch đối với quỹ nửa nghìn tỷ đô la, được dành cho các ngành công nghiệp lớn. 

Miller hiện là phụ tá đặc biệt của tổng thống và phục vụ với tư cách là cố vấn cao cấp trong Văn phòng Luật sư Tòa Bạch Ốc, ông cũng tham gia bào chữa cho tổng thống trong phiên tòa luận tội.

Vì lý do đó, đảng Dân chủ đã chỉ trích sự lựa chọn, nói rằng Miller không đủ trung lập.

Vị trí giám sát này, đòi hỏi sự độc lập hoàn toàn với tổng thống và bất kỳ bên quan tâm nào khác để đảm bảo với mọi người Mỹ rằng mọi quyết định được đưa ra mà không sợ chống đối hay ủng hộ, Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy. Để đề cử một thành viên trong đội ngũ nhân viên của tổng thống là sai lầm

Tuy nhiên, trước khi làm việc cho chính quyền Trump, Miller làm tổng thanh tra cho Cơ quan quản lý dịch vụ tổng hợp, điều hành các tài sản liên bang, từ năm 2005 đến 2014. Ở vị trí đó, ông đã điều tra các vụ bê bối trong cả hai chính quyền của Tổng thống Obama và Bush.

Miller là một thanh tra rất nghiêm túc tại GSA, một chuyên gia về tổng thanh tra, Danielle Brian của Dự án Giám sát Chính phủ, nói với tờ Washington Post 

Miller là một lựa chọn đáng tin cậy. Miller kết hợp sự trung thành với chính quyền với sự độc lập mà bạn cần trong một tổng thanh tra, Keith Ashdown, cựu giám đốc nhân viên của Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện

Tuy nhiên, không phải tất cả những người ủng hộ sự minh bạch đều tán thành sự lựa chọn này. Noah Bookbinder, người từng là giám đốc điều hành cho Công dân về Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington, một nhóm vận động cho đạo đức, đã chỉ trích đề cử của Miller trên Twitter.

Miller vẫn phải được Thượng viện phê chuẩn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào xác nhận đó sẽ diễn ra, bởi vì Thượng viện sẽ nhóm hợp vào cuối tháng Tư.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus