Trump cho phép các công ty Mỹ bán công nghệ cho Huawei

Photo Credit: Kevin Lamarque / Reuters

Washigton Post – Hôm thứ bảy 29/6 TT Trump đồng ý nhượng bộ chuyện giới hạn hoạt động của công ty Huawei và hoãn các mức thuế quan mới đánh lên hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc.

Hai lãnh tụ Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gặp nhau bên lề hội nghị G-20, sau trên một tháng ‘giao tranh ác liệt bằng mồm’ trong chiến cuộc mậu dịch, TT Trump bày tỏ sẽ đạt một thỏa thuận mậu dịch ‘to lớn’ với Trung Quốc

Đổi lại, TT Trump loan báo Bắc Kinh đã đồng ý mua nhiều nông phẩm của Hoa Kỳ, nhưng ông không nói chi tiết và các viên chức Trung Quốc cũng chưa xác nhận họ đã đề nghị như thế.

Sau cuộc gặp gỡ với ông Tập, TT Trump nói: “Chúng tôi thảo luận với nhau về nhiều vấn đề và chúng tôi đã quay lại con đường đúng, chúng ta hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra, chúng tôi có một cuộc gặp gỡ rất tốt đẹp”

TT Trump nói sau cuộc noí chuyện, ông đã quyết định nới lỏng vài hạn chế đối với công ty Huawei, cho phép các công ty Mỹ bán sản phẩm cho Huawei và ông sẽ thảo luận với các cố vấn để còn nới lỏng lệnh cấm thêm nữa.

TT Trump tuyên bố: “Chúng tôi đã có một cuộc gặp gỡ hết sức tốt đẹp với Trung Quốc, tôi có thể nói còn tốt đẹp hơn mong đợi và các cuộc đàm phán giữa hai bên vẫn tiếp tục”

Cuộc gặp gỡ của hai lãnh tụ Mỹ-Hoa có vẻ làm tan băng một chút quan hệ đã đông cứng, trong cuộc họp báo sau đó, TT Trump nói các nổ lực của ông là nhằm giúp cho kinh tế Hoa Kỳ phát triển vững mạnh. 

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus