Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trump cho biết gói cứu trợ cho người dân Mỹ có thể hơn 1.200 đô la

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump nói rằng ông muốn gói cứu trợ coronavirus tiếp theo sẽ “rất hào phóng” với các khoản thanh toán kích thích trực tiếp cho người Mỹ có khả năng hơn 1.200 đô la.

“Thực tế nó có thể nhiều hơn thế”, Trump nói trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Tư 

“Tôi muốn thấy nó nhiều hơn bởi vì tôi yêu mọi người,” Trump nói. “Tôi muốn mọi người có được nó.”

Kế hoạch kích thích của đảng Cộng hòa Thượng viện công bố hôm thứ Hai đề xuất lên tới 1.200 đô la mỗi người cho những người có thu nhập lên tới 75.000 đô la. Đảng Dân chủ đã thông qua luật vào tháng Năm, bao gồm 1.200 đô la thanh toán trực tiếp, với cấu trúc tương tự như những gì đã được thực hiện vào tháng Ba.

Tuy nhiên, các nhà đàm phán của cả hai bên đã báo hiệu hôm thứ Tư rằng họ không đạt được tiến bộ nào trong thỏa thuận khi họ gặp nhau lần thứ ba trong tuần này.

“Chúng tôi không có thỏa thuận về bất cứ điều gì”, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói với các phóng viên sau cuộc họp với Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, DN.Y., và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif.

Pelosi nói với các phóng viên rằng đảng Cộng hòa đưa ra ý tưởng về một “dự luật non nớt” mà bà nói “không làm gì” để giải quyết coronavirus, nên Dân chủ không chấp nhận. Pelosi và Schumer đang thúc đẩy gia hạn 600 đô la trợ cấp thất nghiệp, sẽ hết hạn vào cuối tuần. Đảng Cộng hòa, trong khi đó, đã đề xuất 200 đô la một tuần 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments