Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump chỉ trích McConnell và các Thượng nghị sĩ GOP đã bỏ phiếu cho Dự luật Cơ sở hạ tầng

Cựu Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump đã chỉ trích Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Đảng Cộng hòa Mitch McConnell và 18 thành viên Quốc hội Đảng Cộng hòa khác đã bỏ phiếu cho dự luật cơ sở hạ tầng do Đảng Dân chủ lãnh đạo

“Các nhà lập pháp Cộng hòa tại Thượng viện có các quân bài, bao gồm cả quân bài chính trị, để ngăn chặn sự tấn công dữ dội của đảng Dân chủ “, Trump viết trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai.

“19 Thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu cho Dự luật cơ sở hạ tầng, trong đó chỉ có 11% là cơ sở hạ tầng như chúng ta biết, đã tạo ra một bước lùi lớn cho đảng Cộng hòa”, Trump tiếp tục. “Họ không thể phạm sai lầm như vậy một lần nữa. Họ phải chơi mọi quân bài trong bộ bài!”

Tuyên bố của Trump đề cập đến McConnell và 18 thành viên Thượng viện GOP khác, những người đã bỏ phiếu vào đầu tháng 8 để thúc đẩy gói cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD. Gói này bao gồm tài trợ cho đường, cầu, hệ thống nước và các ưu tiên khác.

Đa số Thượng viện đã chọn đưa ra dự luật trong một cuộc bỏ phiếu 69-30. 19 đảng viên Cộng hòa đã tham gia với mọi thành viên của cuộc họp kín của đảng Dân chủ tại Thượng viện để gửi dự luật tới Hạ viện Hoa Kỳ để xem xét lần cuối.

Những người ủng hộ GOP khác của dự luật bao gồm Thượng nghị sĩ Roy Blunt của Missouri, Susan Collins của Maine, Lindsey Graham của Nam Carolina, Lisa Murkowski của Alaska và Mitt Romney của Utah.

Vào thời điểm đó, Trump phàn nàn rằng việc thông qua gói sẽ có lợi cho đảng Dân chủ trong các cuộc bầu cử sắp tới. Ông đe dọa sẽ ủng hộ những người thách thức chính của Đảng Cộng hòa đối với bất kỳ người đương nhiệm nào của GOP đã bỏ phiếu để thúc đẩy dự luật.

“Đây sẽ là một chiến thắng cho Chính quyền Biden và đảng Dân chủ, và sẽ được sử dụng nhiều trong cuộc bầu cử năm 2022”, Trump viết. “Đó là một kẻ thua cuộc đối với Hoa Kỳ, một thỏa thuận khủng khiếp, và khiến những người Cộng hòa trông yếu ớt, ngu ngốc và đần độn.”

Thứ Năm tuần trước, Lãnh đạo phe thiểu số của Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy nói với các phóng viên rằng ông “không còn coi đây là một dự luật lưỡng đảng nữa.” Ông kêu gọi các đại diện đảng Cộng hòa bỏ phiếu chống lại dự luật, đặc biệt là khi đảng Dân chủ có kế hoạch kết hợp dự luật với đề xuất “cơ sở hạ tầng con người” trị giá 3,5 nghìn tỷ USD.

Như hiện tại, dự luật cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ đô la sẽ phân bổ 110 tỷ đô la cho đường bộ, 73 tỷ đô la cho lưới điện, 66 tỷ đô la cho đường sắt, 65 tỷ đô la để mở rộng truy cập băng thông rộng, 55 tỷ đô la cho nước uống sạch, 50 tỷ đô la cho các hệ thống tiện ích bảo vệ môi trường, Tòa Bạch Ốc báo cáo 39 tỷ USD cho phương tiện công cộng và 25 tỷ USD cho các phi trường

Kể từ khi Thượng viện biểu quyết thông qua dự luật, các thành viên của cả hai đảng đã có thời gian để sửa đổi hoặc loại bỏ các điều khoản trong đó. Quốc hội có thể bỏ phiếu về dự luật sớm nhất là trong tuần này.

Dự luật được cho là sẽ được tài trợ một phần bằng cách chuyển hướng 205 tỷ đô la trong quỹ cứu trợ COVID-19

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments