Trump cấm người Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh cấm người Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc mà chính quyền cho rằng thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của quân đội Trung Quốc.

Lệnh xác định danh tính 31 công ty Trung Quốc được cho là “cho phép phát triển và hiện đại hóa” quân đội Trung Quốc và “đe dọa trực tiếp” đến an ninh của Mỹ.

Lệnh cũng cấm các nhà đầu tư Hoa Kỳ sở hữu hoặc giao dịch bất kỳ chứng khoán nào có nguồn gốc hoặc tiếp xúc với các công ty đó. Điều này bao gồm các quỹ hưu trí hoặc nắm giữ cổ phần trong các công ty bị cấm.

Lệnh này có hiệu lực vào ngày 11 tháng 1, được đưa ra khi các cuộc chiến thương mại và công nghệ đang nóng lên giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus