Trudeau: Canada tài trợ 250 triệu đô cho LHQ để giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu

FILE PHOTO: Ninth Summit of the Americas in Los Angeles

Canada sẽ tài trợ 250 triệu đô la Canada (193 triệu đô la Mỹ) cho Liên hiệp quốc để giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực ngày càng trầm trọng do những hạn chế trong chuỗi cung ứng và lạm phát cao sau khi Nga xâm lược Ukraine, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết hôm thứ Năm.

“Chúng tôi đã tài trợ nửa tỷ đô la vào đầu năm (cho Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hiệp quốc), và thêm 250 triệu đô la Canada bổ sung để giải quyết cuộc khủng hoảng nghiêm trọng này”, Trudeau nói với các phóng viên tại hội nghị thượng đỉnh Khối thịnh vượng chung ở Kigali, Rwanda .

Việc Nga xâm lược Ukraine, một nước trồng và xuất khẩu ngũ cốc lớn trên toàn cầu, đã ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu bằng cách đẩy giá xăng, dầu và lương thực lên cao.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus