Sunday, February 5, 2023
spot_img

Tổng thống Biden mong muốn các lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ gói cứu trợ

Tổng thống Joe Biden đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hôm thứ Ba khi ông tìm cách xây dựng sự ủng hộ cho gói kích cầu của mình nhằm chống lại tác động của đại dịch COVID-19.

“Người dân Mỹ đang bị tổn thương, rất nhiều người đang gặp rắc rối thực sự,” Biden nói với các phóng viên tại Phòng Bầu dục trong cuộc họp bao gồm Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon; Marvin Ellison, Giám đốc điều hành của Lowe và Giám đốc điều hành Phòng Thương mại Hoa Kỳ Tom Donohue.

Cuộc họp diễn ra khi Biden cố gắng thúc đẩy Quốc hội thông qua Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ, bằng một gói cứu trợ nhằm giải quyết đại dịch coronavirus và củng cố nền kinh tế Mỹ đang bị tổn hại. Là một phần trong nỗ lực không ngừng của mình để quảng cáo luật pháp cho công chúng, Biden sẽ đến Wisconsin vào tuần tới  để nói về chương trình nghị sự trong nước của mình.

“Chúng tôi có những đứa trẻ không đi học. Chúng tôi có rất nhiều vấn đề, nhưng chúng có thể giải quyết được, “ông nói.

Trước cuộc họp, Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki đã đẩy lùi những lời chỉ trích của Đảng Cộng hòa, những người đã đánh giá gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Biden là quá tốn kém. 

Gói cứu trợ được đề xuất của Biden bao gồm chi phiếu trị giá 1.400 USD cho người Mỹ, tăng cường viện trợ cho nhân viên thất nghiệp và trợ giúp cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Năm 2017, cựu Tổng thống Donald Trump và các Thượng nghị sĩ Cộng hòa đã thông qua gói cải cách thuế nhằm cắt giảm mức thuế thu nhập cao nhất đối với cá nhân và áp dụng mức thuế suất cố định 21% đối với thuế doanh nghiệp. Biden đã nhiều lần nói rằng chính quyền của ông sẽ đảo ngược một số biện pháp trong gói cứu trợ

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ chính quyền sẽ đề xuất họ tăng thuế đối với những người có thu nhập cao và các tập đoàn đến mức nào. Trong chiến dịch tranh cử, Biden đã đề xuất tăng thuế suất doanh nghiệp lên 28%, thấp hơn mức 39% mà các tập đoàn phải trả trước khi cắt giảm thuế năm 2017.

 Đảng Dân chủ Quốc hội đề xuất mở rộng tín dụng thuế trẻ em lên đến 3.600 đô la cho trẻ em dưới 6 tuổi và 3.000 đô la cho trẻ em dưới 17 tuổi. Khoản tín dụng này sẽ được chia thành các khoản thanh toán hàng tháng cho các gia đình từ chính phủ liên bang.

Trong cuộc họp báo, Tòa Bạch Ốc đã bảo vệ sự ủng hộ của mình đối với việc tăng mức lương tối thiểu lên 15 đô la một giờ, với Psaki lập luận rằng biện pháp này sẽ là “một cách để đảm bảo rằng người lao động được thoát khỏi đói nghèo, rằng hàng triệu công nhân đang làm việc lương thiện và kiếm sống lương thiện không phải là sống ở mức nghèo khổ ”.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments