Saturday, November 26, 2022
spot_img

‘Tôi là người được chọn’, Trump tuyên bố khi bảo vệ cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

Vào hôm thứ tư, TT Trump tuyên bố mình là ” “người được chọn” khi bảo vệ hành động của chính quyền trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 

“Đây không phải là cuộc chiến thương mại của tôi mà đây là một cuộc chiến thương mại đáng lẽ phải diễn ra từ lâu,” Trump nói với các phóng viên bên ngoài Tòa Bạch Ốc

“Ai phải làm điều đó”, tổng thống nói. Ông nói thêm, trong khi nhìn lên trời: “Tôi là người được chọn.”

Trước đó, Trump đã đăng lại những bình phẩm của nhà truyền giáo Wayne Allyn Root về sự ủng hộ của tổng thống ở Israel.

“Người Do Thái ở Israel yêu mến TT Trump và xem ông ấy như là Vua của Israel. Họ yêu ông ấy như là người đến thứ hai của Chúa”, người ủng hộ, Wayne Allyn Root nói.

Chính quyền Trump đang chuẩn bị đưa ra mức thuế mới đối với hàng nhập khẩu trị giá hàng tỷ đô la của Trung Quốc. Trump đã áp thuế 25% đối với khoảng 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc và tuyên bố sẽ áp dụng thuế 10% đối với tất cả hàng nhập khẩu còn lại của Trung Quốc vào giữa tháng 12.

Một số mức thuế này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9, trong khi những mức thuế khác gần đây đã bị trì hoãn cho đến ngày 15 tháng 12 để tránh gây hại cho người tiêu dùng Mỹ trong mùa lễ.

Bắc Kinh đã trả đũa bằng cách đánh thuế khoảng 110 tỷ đô la hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ, và gần đây hơn bằng cách tuyên bố rằng họ sẽ không còn mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments