Home Kinh Tế - Tài Chính Tòa Bạch Ốc và Dân chủ đổ lỗi cho nhau vì bế...

Tòa Bạch Ốc và Dân chủ đổ lỗi cho nhau vì bế tắc trong đàm phán cứu trợ COVID-19 

 
 

WASHINGTON -Vào sáng Chủ nhật Tòa Bạch Ốc và Đảng Dân chủ Quốc hội đổ lỗi cho nhau vì sự bế tắc hiện tại trong các cuộc thảo luận về một thỏa thuận kích thích mới để chống lại tác động của coronavirus

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Đã đổ lỗi cho sự bế tắc hiện nay trong các cuộc thảo luận về lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump và Đảng Cộng hòa.

“Tổng thống Trump là người đang cản trở điều đó”, Pelosi nói trên  ABC về việc trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của liên bang hết hạn. “Chúng tôi đã đề xuất 600 đô la, tuy nhiên Tòa Bạch Ốc đề xuất 200 đô la, không đáp ứng nhu cầu của các gia đình lao động Mỹ.”

Pelosi vẫn kiên định với mong muốn thông qua dự luật lớn hơn và không áp dụng cách tiếp cận riêng lẻ được đề xuất bởi đảng Cộng hòa và Tòa Bạch Ốc, chẳng hạn như gia hạn ngắn hạn trợ cấp thất nghiệp.  

 Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin xuất hiện trên  ABC rằng các khoản thanh toán 600 đô la, hết hạn vào thứ Sáu, có thể là một điều khoản không phù hợp dẫn đến một số người Mỹ thất nghiệp được “trả quá nhiều” và họ không muốn đi làm trở lại

Ông tiếp tục rằng đảng Cộng hòa đã đề xuất gia hạn thêm một tuần cho bảo hiểm thất nghiệp 600 đô la trong khi họ đàm phán một giải pháp dài hạn.

“Tôi ngạc nhiên khi đảng Dân chủ không đồng ý với điều đó. Họ khăng khăng muốn có điều này như một phần của thỏa thuận lớn hơn”, ông Mnuchin nói. 

Đảng Dân chủ đã từ chối một thỏa thuận kích thích ngắn hạn từ Mnuchin và Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows tuần trước với Pelosi lên án đảng Cộng hòa và chính quyền Trump vì đã áp dụng cách tiếp cận “từng phần” khi dịch bệnh COVID-19 tiếp tục gia tăng trên toàn quốc. 

Đảng Dân chủ Hạ viện đã thông qua gói cứu trợ của họ về biện pháp kích thích tiếp theo vào tháng Năm. Đạo luật HEROES trị giá 3 nghìn tỷ đô la sẽ kéo dài khoản trợ cấp thất nghiệp 600 đô la cho đến ít nhất là tháng 1 năm 2021, cho rằng cần phải giúp đỡ những người mất việc. 

Đảng Cộng hòa Thượng viện đã công bố gói cứu trợ trị giá 1 nghìn tỷ đô la vào thứ Hai, bị chỉ trích bởi một số nhà lập pháp bảo thủ vì đã sai lầm và tốn kém.

Nó cũng bị đảng Dân chủ tố cáo vì không cung cấp đủ viện trợ cho các trường học, công nhân thiết yếu, người thuê nhà phải đối mặt với việc bị đuổi, chủ nhà phải đối mặt với việc bị tịch thu nhà, hoặc người nhận tem thực phẩm. Đảng Dân chủ cũng đã chỉ trích đảng Cộng hòa Thượng viện vì chờ đợi để xem xét hỗ trợ bổ sung cho đến phút cuối cùng sau khi họ giải quyết vấn đề trong luật pháp được thông qua hai tháng trước.

Pelosi và Schumer chuẩn bị tiếp tục bàn thảo với Mnuchin và Meadows vào thứ Hai. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus