Home Breaking News Tòa Bạch Ốc tăng gói kích thích tài chính lên 1,8 nghìn...

Tòa Bạch Ốc tăng gói kích thích tài chính lên 1,8 nghìn tỷ đô la

 

(Bloomberg) – Tòa Bạch Ốc tăng gói kích thích tài chính lên 1,8 nghìn tỷ USD, theo ba người quen thuộc với vấn đề này, ba ngày sau khi Tổng thống Donald Trump rút nhóm của mình khỏi các cuộc đàm phán.

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tòa Bạch Ốc, Larry Kudlow, nói rằng Trump đã chấp thuận một lời đề nghị kích thích kinh tế sửa đổi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ thảo luận về kế hoạch này với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào chiều thứ Sáu.

Không rõ liệu các đảng viên Dân chủ, những người đã thông qua gói 2,2 nghìn tỷ USD tại Hạ viện vào tuần trước, có chấp nhận đề nghị mới hay không. Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell hôm thứ Sáu cho biết, đảng phái chính trị trong giai đoạn sắp tới cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 có thể sẽ ngăn cản một thỏa thuận trong ba tuần tới.

Cổ phiếu tăng vọt sau phát biểu của Kudlow, với chỉ số S&P 500 tăng 0,9% vào lúc 12:20 trưa theo giờ New York. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus