Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc sẵn sàng để các cuộc đàm phán tiếp tục lâu hơn

Cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc, Cedric Richmond cho biết hôm Chủ nhật, Tổng thống Joe Biden vẫn sẵn sàng để các cuộc đàm phán tiếp tục lâu hơn một chút.

Xuất hiện trên “State of the Union” của CNN, Richmond cho biết nỗ lực của tổng thống để thu hút sự ủng hộ của lưỡng đảng đã được thực hiện một cách “nghiêm túc.”

“Đó là một nỗ lực chân thành để đưa đất nước này tiến lên,” Richmond nói

Biden đã giảm đề xuất cơ sở hạ tầng ban đầu xuống 1,7 nghìn tỷ USD từ 2,25 nghìn tỷ USD vào tuần trước để cố gắng đáp ứng các đảng viên Cộng hòa, những người lo ngại về phạm vi và định nghĩa cơ sở hạ tầng.

“Ông ấy muốn có kết quả sớm,” Richmond nói về tổng thống. “Nhưng khi có những cuộc đàm phán có ý nghĩa đang diễn ra, ông sẵn sàng để điều đó diễn ra”.

Thượng nghị sĩ Roy Blunt (R-Mo.) Cho biết trên “Fox News Sunday” có “khoảng một tuần hoặc 10 ngày” để đi đến một thỏa thuận.

Bất chấp những nỗ lực của GOP nhằm giảm quy mô của đề xuất, đảng Dân chủ và các đồng minh của họ coi đề xuất cơ sở hạ tầng của tổng thống là rất quan trọng cho tương lai.

Sen Bernie Sanders (I-Vt.) Cho biết trong ngày Chủ nhật “Face the Nation” của CBS rằng đảng Dân chủ sẽ thông qua bằng đa số nếu họ không thể nhận được sự ủng hộ cần thiết từ đảng Cộng hòa.

Sanders nói: “Chúng tôi muốn lưỡng đảng, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi có sự nghiêm túc từ phía lãnh đạo Đảng Cộng hòa trong việc giải quyết các cuộc khủng hoảng lớn mà đất nước này đang phải đối mặt. Dân chủ sẽ thông qua ”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT