Home Breaking News Tòa Bạch Ốc phủ nhận trợ cấp thất nghiệp đang khuyến khích...

Tòa Bạch Ốc phủ nhận trợ cấp thất nghiệp đang khuyến khích mọi người không đi làm

Tòa Bạch ốc  phủ nhận chương trình trợ cấp thất nghiệp đã làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế vào tháng trước khi tiếp tục đối phó với một báo cáo việc làm đáng thất vọng trong tháng 4.

Tùy viên báo chí Jen Psaki nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng, số lượng việc làm được bổ sung vào nền kinh tế trong tháng trước đã giảm so với kỳ vọng do một số lý do khác.

Cục Thống kê Lao động tuần trước báo cáo 266.000 việc làm đã được bổ sung vào nền kinh tế trong tháng Tư, với tỷ lệ thất nghiệp của nước này tăng nhẹ lên 6,1%. Các nhà dự báo kinh tế đã dự đoán rằng nền kinh tế sẽ có thêm gần 1 triệu việc làm trong biên chế phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm từ mức 6% của tháng 3 xuống 5,8%.

Psaki cũng từ chối bình luận hôm thứ Hai về việc liệu Tòa bạch Ốc  có đang cân nhắc chuyển nguồn tiền ban đầu dành cho trợ cấp thất nghiệp để giúp tài trợ cho đề xuất chi tiêu cộng với cơ sở hạ tầng hay không.

Một số thống đốc đảng Cộng hòa đã thông báo vào tuần trước sau khi báo cáo việc làm được công bố rằng họ sẽ cắt giảm trợ cấp thất nghiệp. 

Arkansas, Montana và Nam Carolina cũng đang thực hiện các bước tương tự sau khi Quốc hội thông qua kế hoạch của Biden để cung cấp thêm 300 đô la thanh toán hàng tuần cho công nhân thất nghiệp như một phần trong gói coronavirus 1,9 nghìn tỷ đô la của ông.

Biden tuần trước cho biết đạo luật về coronavirus chỉ là bước khởi đầu trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế của chính quyền ông.

Ông nói: “Các hành động của chúng tôi đang bắt đầu có hiệu quả, nhưng chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Biden sẽ họp với các nhà lập pháp Cộng hòa trong tuần này  để đạt được tiến độ chi 2,25 nghìn tỷ đô la cho các dự án cơ sở hạ tầng. Đảng Cộng hòa phản đối việc tăng thuế suất doanh nghiệp từ 21% lên 28% để bù đắp chi phí hạ tầng của Biden

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus