Sunday, December 4, 2022
spot_img

Tòa Bạch Ốc: muốn tránh chuyện đóng cửa chính phủ

Washington Post – Phát ngôn nhân Sarah Sanders hôm thứ ba 18/12 tuyên bố Tòa Bạch Ốc muốn tránh chuyện đóng cửa một phần chính phủ liên bang và đã tìm ra những phương cách khác nhằm tài trợ cho bức tường biên giới mà TT Trump yêu cầu phải có.

Những loan báo của bà Sanders xuất hiện chỉ 4 ngày trước khi thời hạn cuối là nửa đêm ngày 21 tháng 12 phải có thỏa thuận ngân sách giữa hành pháp và lập pháp để tránh chuyện đóng cửa một phần chính phủ liên bang.

TT Trump nhất mực đòi phải có 5 tỉ đô la tài trợ cho bức tường biên giới, nhưng Dân Chủ trong Quốc Hội cũng cương quyết từ chối số tiền này. Bà Sanders nói với Fox News: “Cuối cùng, chúng tôi không muốn đóng cửa chính phủ, chúng tôi chỉ muốn đóng cửa biên giới, chúng ta sẽ có những phương cách tài chính khác”

Bà Sanders. Photo Credit: NBC

Bà Sanders cho hay Tòa Bạch Ốc đang tìm các nguồn tài trợ khác và tin tưởng là chuyện này là hợp pháp.

Bà nói như sau: “Chắc chắn phải có những nguồi tài trợ khác mà chúng tôi đang tìm và có thể sử dụng, chúng tôi sẽ tìm cách để Quốc Hội giúp tìm ra các nguồn này hầu có được 5 tỉ đô la tài trợ cho bức tường biên giới mà Tổng Thống muốn có”

Những tuyên bố của bà Sanders xuất hiện sau khi Cộng Hòa thất bại trong việc thuyết phục Dân Chủ làm sao ưng thuận để có 5 tỉ đô la tài trợ. Thị trường chứng khoán lao đao mạnh từ nhiều tuần qua và chuyện này làm lo lắng cho TT Trump rất nhiều, theo nguồn tin từ những người có tiếp cận với ông cho hay.

Bà Sanders cho báo chí hay như sau: “Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục làm việc với cả lưỡng đảng của Quốc Hội, toán chuyên gia của chúng tôi luôn liên lạc với họ và sẽ tiếp tục”, nhưng bà không cho biết vào thời điểm nào thì chính phủ sẽ công bố ‘cách thức tài trợ cho bức tường biên giới’ này.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments