Tòa Bạch Ốc ‘Không biết’ khi nào người thất nghiệp nhận thêm $400 từ lệnh của Trump

BRENDAN SMIALOWSKI / AFP

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany hôm thứ Hai cho biết Tòa Bạch Ốc “không thể xác định chính xác” khi nào những người Mỹ thất nghiệp sẽ bắt đầu nhận được khoản cứu trợ thất nghiệp mở rộng mà Tổng thống Donald Trump đã đưa ra trong một lệnh hành pháp được ký kết cuối tuần.

Trump hôm thứ Bảy thông báo rằng tất cả người lao động Mỹ bị mất việc làm vì đại dịch sẽ nhận được 400 đô la một tuần trên tiền trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang. Trump đã chỉ đạo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) đóng góp 300 đô la trong số tiền hàng tuần đó, sử dụng số tiền có sẵn trong Quỹ Cứu trợ Thiên tai của Bộ An ninh Nội địa, nhưng ông cho biết chính quyền các tiểu bang phải bù đắp 100 đô la còn lại.

Trump ký Sắc lệnh cho 400 đô la một tuần cứu trợ thất nghiệp, gia hạn cắt giảm thuế tiền lương đến năm 2020
 

“Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nó nhanh chóng và kết thúc ngay lập tức,” McEnany nói về việc cung cấp các lợi ích mở rộng trong một cuộc họp báo chiều thứ Hai. “Tôi không có thông tin chính xác về thời gian, nhưng phần lớn điều này sẽ phụ thuộc vào các tiểu bang và họ áp dụng.”

McEnany cho biết các bang có thể đóng góp 25% trợ cấp thất nghiệp hàng tuần bằng cách sử dụng quỹ từ Đạo luật Coronavirus Aid, Relief and Economic Security (CARES) đã được thông qua vào tháng 3 hoặc thông qua quỹ thất nghiệp hiện có của họ.

Khi được hỏi liệu một số người Mỹ có thể gặp phải sự chậm trễ trong việc nhận các lợi ích mở rộng vì chính phủ liên bang đang đóng góp một phần và tuyên bố một phần khác, McEnany cho biết Tòa Bạch ốc đang làm việc với Đảng Dân chủ để tìm ra giải pháp tránh được sự chậm trễ. 

McEnany nói: “Tôi không thể xác định một mốc thời gian khác ngoài việc chúng tôi sẽ làm việc suốt ngày đêm.

Newsweek đã liên lạc với FEMA để bình luận nhưng không nhận được phản hồi trong thời gian này

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus