Tòa Bạch Ốc có thể bị cúp nước nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa

Photo Credit: WP

 

People – Vụ đóng cửa chính phủ liên bang đã bước qua ngày thứ 19 hôm nay và khoảng 800,000 nhân viên liên bang trong các bộ và cơ quan vẫn chưa nhận được lương và ngay cả chính phủ Hoa Kỳ cũng cảm thấy bắt đầu lúng túng, ngay cả ở Tòa Bạch Ốc.

Vào đầu tháng giêng, cơ quan cấp nước của Hoa Thịnh Đốn đã được Bộ Tài Chính thông báo là họ không có đủ tài chính chi trả cho một loạt bill các loại về điện, nước, rác… của các cơ quan chính phủ, kể cả Tòa Bạch Ốc, theo tuần báo People cho biết.

John Lisle, phát ngôn nhân của cơ quan DC Water cho hay là ‘chính phủ còn nợ cái bill 16.5 triệu đô la tiền nước và khi vụ đóng cửa xảy ra thì chính phủ chỉ có thể thanh toán khoảng 10.5 triệu đô la trong số nợ này mà thôi’

Ngưng chính phủ liên bang không trả tiền nước theo cái cách mà một người bình thường có thể nghĩ ra, vì cứ mỗi quý, chính phủ lại trả trước đến 3 tháng và trả một lần cho tất cả các dịch vụ gộp lại.

Vì thế ông Lisle giải thích: “Chuyện này có nghĩa là ngay cả khi Bộ Tài Chính hụt tiền chi trả cho tháng giêng do bị đóng cửa, thì nước vẫn được cấp đầy đủ cho đến cuối tháng 3 năm 2019, do cách trả tiền trước 3 tháng này”

Nhưng ông Lisle cảnh báo như sau: “Mọi chuyện sẽ rất khác nếu bước qua đầu tháng 4, vì khi đó là đến kỳ hạn phải trả bill cho 3 tháng rồi, nhưng tôi tin là chúng tôi sẽ không cúp nước cho họ đâu”

Ông Lisle cho hay “tuy chính phủ liên bang là khách hàng lớn nhất của cơ quan cấp nước DC Water, nhưng cũng chỉ chiếm có 10% của số tiền chúng tôi thu được từ chuyện cấp nước, nên cho đến giờ thì đây không phải là vấn đề lớn lao”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus