Sunday, January 29, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc chờ Dân Chủ trả lời về đề nghị ngân sách

USA Today – Chính phủ vẫn tiếp tục đóng cửa trong những ngày lễ lạc cuối năm và chính phủ Trump cùng các nhà lập pháp Cộng Hòa đang chờ đợi phúc đáp của phía Dân Chủ về đề nghị ngân sách của họ đã gửi qua cho Dân Chủ.

Quyền Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney hôm qua cho hay đề nghị ‘giảm nhiệt’ của phía Cộng Hòa là ‘số tiền dành cho bức tường sẽ nằm trong khoảng từ 1.3 tỉ đô la đến 5 tỉ đô la’, tức con số cuối cùng mà TT Trump yêu cầu.

Nhưng vì mãi đến thứ năm tuần này Thượng Viện mới nhóm họp, ông Mulvanay nói việc đóng cửa chính phủ sẽ tiếp tục cho đến khi tân Quốc Hội bắt đầu làm việc từ ngày 3 tháng 1, với Dân Chủ giờ đây nắm thế đa số ở Hạ Viện.

Trong chương trình ‘Fox News Sunday’, ông Mulvaney cho hay: “Tôi không nghĩ là mọi chuyện sẽ tiến triển nhanh chóng”

Ông Mulvaney nói: “Chúng tôi đã gửi bản đề nghị ngân sách cho Chủ tịch khối Thiểu Số Thượng Viện là TNS Chuck Schumer và giờ đây quả bóng đã được giao qua phần sân của họ rồi, vì chính phủ liên bang nghỉ thứ hai và thứ ba tuần nay, thứ tư sẽ là ngày mọi chuyện sẽ khởi động”

TT Trump đã hoãn chuyến đi Florida nghỉ ngơi vào cuối năm, nhưng đa số các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã rời Hoa Thịnh Đốn cho hay ngày nghỉ lễ Giáng sinh.

TNS Bob Corker, người sắp ra đi từ ghế Chủ tịch Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện, nhận xét: “Việc đóng cửa chính phủ liên bang vừa qua vừa không ‘cần thiết vừa trẻ con’, vì thật ra cả hai phía đều đều muốn thương thảo với nhau về các chủ đề di dân mà”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments