Tòa Bạch Ốc: Cảng Los Angeles mở 24/7 để tăng chuỗi cung ứng

Tòa bạch Ốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã giúp môi giới một thỏa thuận để Cảng Los Angeles trở thành hoạt động 24 giờ, 7 ngày một tuần, một phần trong nỗ lực giải tỏa các nút thắt của chuỗi cung ứng và di chuyển các tàu container bị mắc kẹt 

Trong bài phát biểu tại Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Biden tuyên bố rằng bằng cách giữ hai cảng lớn nhất của quốc gia – LA và Long Beach lân cận – hoạt động suốt ngày đêm, mọi thứ từ xe hơi đến quà tặng Giáng sinh sẽ đến các cửa hàng với hiệu quả cao hơn và chi phí thấp hơn.

“Đây là bước quan trọng đầu tiên để chuyển toàn bộ hệ thống chuỗi cung ứng hậu cần của chúng tôi trên toàn quốc sang hệ thống 24/7,” Biden nói. “Thông báo ngày hôm nay có khả năng trở thành một gamechanger.”

Các cảng ở Los Angeles và Long Beach, California, chiếm 40% tổng số container vận chuyển vào Hoa Kỳ.

Biden ca ngợi doanh nghiệp, lao động và chính phủ đã làm việc cùng nhau để giúp giảm bớt các nút thắt của chuỗi cung ứng đang khiến người tiêu dùng Mỹ khó mua những gì họ muốn

Ông cho biết Walmart đã đồng ý cam kết tăng 50% việc sử dụng ngoài giờ để vận chuyển hàng hóa. Ông Biden cho biết FedEx và UPS cũng sẽ tăng đáng kể việc vận chuyển vào ban đêm.

“Chúng sẽ giúp hàng hóa lên kệ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn”, Biden nói.

Tính đến tuần này, đã có 62 tàu đậu tại hai cảng và 81 tàu đang chờ cập cảng và bóc hàng, theo Marine Exchange of Southern California.

Các cam kết của nhà điều hành cảng Los Angeles và một số công ty vận tải và công ty bán lẻ lớn nhất của đất nước được kỳ vọng sẽ giúp giải tỏa tình trạng tồn đọng.

Việc vận chuyển hàng hóa ra khỏi cảng và ra khỏi khu vực cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều và cảng Long Beach đã hoạt động 24 /7  trong ba tuần qua.

Bài phát biểu được đưa ra sau khi Biden tổ chức một hội nghị với những người đứng đầu các tập đoàn hậu cần lớn, nghiệp đoàn và các nhà khai thác cảng.

Đảng Cộng hòa đổ lỗi cho Biden đã làm trầm trọng thêm các vấn đề chuỗi cung ứng và thúc đẩy lạm phát với kế hoạch cứu trợ COVID tràn lan của ông và quản lý nền kinh tế sai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus