Tòa Bạch Ố ủng hộ đề xuất tạm thời gia hạn $600 tiền thất nghiệp

Ccác viên chức Tòa Bạch Ốc  đang nhấn mạnh rằng họ muốn gia hạn trợ cấp thất nghiệp để đối phó với đại dịch coronavirus nhưng các cuộc đàm phán với các nhà lãnh đạo Dân chủ, cho đến nay, đã không có kết quả

“Tôi thất vọng về những gì chúng tôi đã trải qua trong ba ngày qua”, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows nói với các phóng viên hôm thứ Sáu. “Chúng tôi kêu gọi Quốc hội nghiêm túc về các cuộc đàm phán của họ.”

Chính quyền Trump đã ủng hộ một số đề xuất tạm thời để mở rộng tất cả hoặc một phần của 600 đô la mỗi tuần thất nghiệp mà người Mỹ đã nhận được trong đại dịch. Theo luật hiện hành, sự gia tăng thất nghiệp đó sẽ hết hạn vào nửa đêm, trừ khi Quốc hội hành động gia hạn.

“Rõ ràng là họ không hiểu mức độ nghiêm trọng của tình hình”, Pelosi nói. Bà nói rằng một phần mở rộng ngắn hạn chỉ có ý nghĩa nếu hai bên gần đạt được thỏa thuận.

Tại sao chúng ta không hoàn thành dự luật này, Pelosi  nói.

Theo thống kê của Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ Năm, tuyên bố thất nghiệp đã tăng trong vài tuần trở lại, sau khi có xu hướng giảm trong vài tháng. Hơn 42 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin thất nghiệp kể từ khi đại dịch xảy ra vào giữa tháng ba.

Meadows, Pelosi, Chuck Schumer và Steve Mnuchin sẽ tiếp tục đàm phán vào thứ Sáu và có thể vào thứ Bảy.

“Chúng tôi đã đưa ra một đề xuất cho một thỏa thuận ngắn hạn,” Mnuchin nói với các phóng viên hôm thứ Năm. “như bây giờ họ đã lặp đi lặp lại không muốn làm điều đó.”

Đảng Dân chủ đang hy vọng sử dụng các cuộc đàm phán để nhận được hỗ trợ cho gói cứu trợ toàn diện hơn nhằm giải quyết các mối quan tâm liên quan đến coronavirus. Ít nhất 152.000 người Mỹ đã chết vì COVID-19 kể từ tháng 3.

“Chúng tôi nghĩ rằng họ không hiểu mức độ nghiêm trọng của vấn đề”, Schumer nói với các phóng viên hôm thứ Năm sau cuộc hội đàm với chính quyền Trump. “Điểm mấu chốt là đây là vấn đề sức khỏe và vấn đề kinh tế nghiêm trọng nhất mà chúng ta đã gặp phải trong một thế kỷ và cần có hành động táo bạo thực sự, tốt, mạnh mẽ và họ không hoàn toàn hiểu được điều đó.”

Dự luật của Hạ viện được thông qua vào tháng Năm, “Đạo luật HEROES” được ủng hộ bởi đảng Dân chủ, bao gồm một số chương trình phúc lợi xã hội, bên trên các chương trình thanh toán. Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa, trong khi đó, đã ủng hộ một đề xuất nhỏ hơn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus