Home Breaking News TNS Sanders: ‘cấu trúc nền dân chủ Mỹ đang gặp nguy hiểm’

TNS Sanders: ‘cấu trúc nền dân chủ Mỹ đang gặp nguy hiểm’

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của Vermont, đại diện cho nhóm cấp tiến và chủ tịch Ủy ban Ngân sách Thượng viện, hôm thứ Tư cho biết nền dân chủ Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu các ưu tiên tiến bộ chính bị loại ra khỏi dự luật “Xây dựng trở lại tốt hơn” vốn là trọng tâm của Tổng thống Joe.

Sanders đã đưa ra những bình luận cho một nhóm phóng viên tại Điện Capitol, trong khi TNS Joe Manchin và Kyrsten Sinema đã gặp gỡ các viên chức Tòa Bạch Ốc trong một căn phòng gần đó. Sau những câu hỏi của các phóng viên về tình trạng của các điều khoản khác nhau trong dự luật hiện có nguy cơ bị cắt giảm , Sanders dừng lại và nói:

“Người dân Mỹ rất rõ ràng về những gì họ muốn chính phủ của họ làm”, ông nói, liệt kê các ưu tiên tiến bộ như giảm chi phí thuốc theo toa, mở rộng Medicare để bao gồm thị lực, thính giác và sức khỏe răng miệng, đánh thuế người giàu, và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

“Thách thức mà chúng ta phải đối mặt trong thời điểm thực sự bất thường này trong lịch sử nước Mỹ, là liệu chúng ta có đủ can đảm để sát cánh cùng người dân Mỹ và thực hiện những lợi ích đặc biệt mạnh mẽ hay không,” Sanders nói. “Và tôi sẽ làm mọi thứ mà tôi có thể hỗ trợ chương trình nghị sự của tổng thống, và đảm bảo rằng chúng tôi làm đúng như vậy.”

Sanders sau đó cao giọng, cố gắng nhấn mạnh tính cấp thiết của thông điệp của mình.

Ông tuyên bố: “Nếu chúng ta thất bại – thì cấu trúc nền dân chủ Mỹ đang gặp nguy hiểm. Mọi người sẽ không còn tin tưởng rằng chính phủ của họ đại diện cho họ.”

Các đảng viên Dân chủ đã hy vọng thông qua cả dự luật Xây dựng trở lại tốt hơn và dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la của lưỡng đảng trong tuần này trước khi Tổng thống Biden tới Glasgow, Scotland vào thứ Năm để tham dự hội nghị về khủng hoảng khí hậu COP26

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus