TNS Mitch McConnell nói Cộng Hòa sắp công bố dự luật về cải cách thuế

TNS Mitch McConnell. Photo Credit: CNBC

CNBC – Thượng nghị Sĩ Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng Viện, trưa thứ ba 7/11 cho hay Thượng Viện do Cộng Hòa kiểm soát sẽ cho công bố dự thảo luật về cải cách thuế trong ngày thứ sáu tuần này.

Được biết Hạ Viện đã trình bày dự luật cải cách thuế của họ và các nhà lập pháp Cộng Hòa của lưỡng viện Quốc Hội bày tỏ hy vọng vào cuối năm nay, họ sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật quan trọng này.

TNS McConnell còn cho biết Thượng Viện sẽ tăng cường, thảo luận và sửa đổi bổ sung một số điều khoản trong tuần sau. Hiện chưa rõ kế hoạch của Thượng Viện khác của Hạ Viện ra sao. Trong tuần này Hạ Viện sẽ bổ sung kế hoạch và có thể mang ra bỏ phiếu vào đầu tuần sau.

Theo kế hoạch của Hạ Viện, vốn có tên là ‘Tax Cuts and Jobs Act’, thì mức đánh thuế vào doanh nghiệp từ 35% sẽ giảm còn 20% và cũng giảm một chút mức thuế lợi tức của gia đình, nhưng một số điều khoản như hưu bổng 401 (k) sẽ được giữ nguyên.

TNS Mitch McConnell. Photo Credit: CNBC

Các nhà lập pháp Cộng Hòa dự tính mức cắt giảm thuế như vậy sẽ khiến mức thâm thủng ngân sách tăng thêm 1.5 ngàn tỉ đô la trong vòng 10 năm, nhưng tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ sẽ giúp ‘lấp lại’ mức thâm thủng này.

TNS McConnell trưa thứ ba 7/11 còn ‘tiên đoán’ là dự luật cải cách thuế của Cộng Hòa sẽ không làm thất thu tài chính cho chính phủ liên bang, hay khiến cho mức chi xài liên bang tăng thêm.

Nhưng công ty Fitch Ratings chuyên nghiên cứu về nợ công cho hay kế hoạch của Hạ Viện về cải cách thuế sẽ ‘gia tăng đáng kể món nợ công của Hoa Kỳ’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus