TNS Cộng hòa Roy Blunt kêu gọi Biden cắt giảm ngân sách cơ sở hạ tầng xuống còn 615 tỷ USD

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Roy Blunt của Missouri hôm Chủ nhật đã thúc giục chính quyền Biden cắt giảm kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ USD xuống còn khoảng 615 tỷ USD và tập trung vào việc xây dựng lại cơ sở hạ tầng vật chất như đường và cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm Chủ nhật, Blunt – nhà lập pháp Cộng hòa  cho rằng chỉ 30% đề xuất của tổng thống tập trung vào cơ sở hạ tầng truyền thống và nói rằng việc giảm ngân sách  sẽ cho phép Tòa bạch Ốc thông qua dự luật của lưỡng đảng

“Tôi nghĩ rằng có một chiến thắng dễ dàng ở đây cho Tòa Bạch Ốc nếu họ giành được chiến thắng đó”. Blunt nói.

Những bình luận của đảng Cộng hòa đưa ra sau khi Biden đưa ra gói cơ sở hạ tầng vào tuần trước, tập trung vào việc xây dựng lại đường xá, cầu và phi trường... Đề xuất cũng bao gồm việc tăng thuế suất thuế doanh nghiệp lên 28% để bù đắp chi tiêu.

Biden đã nói rằng ông muốn sự ủng hộ của lưỡng đảng cho kế hoạch, nhưng cơ hội rất mỏng. Đảng Cộng hòa đã kiên quyết phản đối bất kỳ đợt tăng thuế nào, cho rằng chúng có thể cản trở sự phục hồi kinh tế. Đảng Cộng hòa cũng chỉ trích gói này vì đã bao gồm các sáng kiến ​​mở rộng ra ngoài các vấn đề cơ sở hạ tầng truyền thống.

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Tuần trước cho biết gói trị giá 2 nghìn tỷ USD sẽ không nhận được sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa và thề sẽ phản đối chương trình nghị sự rộng lớn hơn của Đảng Dân chủ .

McConnell nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm: “Tôi sẽ chiến đấu với họ từng bước, bởi vì tôi nghĩ đây là đơn thuốc sai lầm cho nước Mỹ.”

Các đảng viên Dân chủ sẽ cần sử dụng quy trình để thông qua dự luật trừ khi Tòa bạch ốc thay đổi đề xuất để làm hài lòng các nhà lập pháp Cộng hòa hoặc 10 đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện chia tay McConnell.

Chính quyền Biden đã thông qua gói cứu trợ đại dịch 1,9 đô la vào tháng 3 mà không cần lá phiếu của đảng Cộng hòa và có thể áp dụng cách tiếp cận tương tự với cơ sở hạ tầng.

Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết hôm Chủ nhật rằng bà hy vọng đề xuất được thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng, nhưng nói thêm rằng Biden sẵn sàng thông qua mà không có sự ủng hộ Cộng hòa.

Brian Deese, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia, cho biết hôm Chủ nhật rằng kế hoạch cơ sở hạ tầng của Biden là chìa khóa để thúc đẩy tăng trưởng việc làm khi đất nước phục hồi sau đại dịch coronavirus .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus