Thursday, March 23, 2023
spot_img

Tỉ giá đô la so với các ngoại tệ khác giảm rất mạnh

Cali Today News – Trong năm 2015, tỉ giá đồng đô la lên cao nhất so với mệnh giá các đồng tiền ngoại quốc khác, nhưng thời ‘hoàng kim’ này hiện nay đang biến mất rất rõ.

Hiện nay tỉ giá đô la Mỹ giảm mạnh so với các ngoại tệ khác như đồng euro, đồng ruble của Nga, đồng real của Brazil và thậm chí giảm luôn so với đồng peso của Mexico.

Paul Eitelman, chuyên gia đầu tư của công ty Russell Investments, nhận xét: “Chúng tôi cho là tỉ giá đồng đô la Mỹ đã lên dến đỉnh điểm và bắt đầu tuột dốc”. Và tuột khá mạnh, khá nhanh trong những tháng đầu năm 2016.

So với đồng real của Brazil, quốc gia đang bị suy thoái kinh tế mạnh mẽ, đồng đô la đã mất 10% giá trị, mất 8% so với đồng ruble của Nga, mất khoảng 5% so với đồng euro và giảm luôn so với đồng peso của Mexico.

Tất cả các quốc gia và vùng kể trên đều có nền kinh tế phát triển yếu hơn Hoa Kỳ tư năm ngoái đến nay. Hôm thứ năm 31/3 một kết quả thăm dò cho thấy tỉ giá đồng đô la của Mỹ đã giảm so với các ngoại tệ khác trên thế giới và đã xuống mức thấp nhất từ tháng 10 năm 2015 đến nay.

Trong tháng 3 năm 2015, tỉ giá đô la Mỹ lên cao nhất từ 40 năm qua, tháng 3 năm 2016, gió đã đổi chiều và hiện 1 đồng euro đổi được 1.14 đô la.

Sau khi bà Chủ Tịch FED Janet Yellen bày tỏ lo ngại về kinh tế thếâ giới, chắc chắn trong năm 2016, tỉ giá đô la chỉ có đi xuống chứ không lên được nữa.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT