Thượng viện thông qua dự luật chi tiêu, ngăn chặn đóng cửa chính phủ

Photo Credit: Manuel Balce Ceneta

WASHINGTON – Thượng viện do đảng Cộng hòa nắm giữ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời cho chính phủ, giúp các cơ quan liên bang duy trì và hoạt động đến ngày 20 tháng 12 và ngăn chặn việc đóng cửa của chính phủ sau nửa đêm thứ Năm.

Dự luật chi tiêu, được thông qua với số phiếu 74-20, sẽ giữ cho chính phủ liên bang mở thêm một tháng nữa với hy vọng sẽ giúp các nhà đàm phán thu được hơn 1,4 nghìn tỷ đô la trong các hóa đơn chưa hoàn thành.

Dự luật chi tiêu sẽ được trình lên để Tổng thống Donald Trump ký

Việc thông qua dự luật chi tiêu sẽ là biện pháp  giúp các nhà lập pháp có thêm thời gian để tiến hành đàm phán và đưa ra việc chi tiêu ngân sách dài hạn, có trách nhiệm đối với các ưu tiên, giúp cho Mỹ an toàn hơn, vững mạnh hơn, cũng như mang lại cho các gia đình lao động Mỹ cơ hội tốt hơn với cuộc sống tốt hơn.

Hồi đầu năm nay, Quốc hội Mỹ đã thông qua một thỏa thuận ngân sách có thời hạn 2 năm,  theo đó loại bỏ khả năng cắt giảm chi tiêu quốc phòng và chi tiêu công, đồng thời tăng trần nợ liên bang và tránh nguy cơ bế tắc về tài chính.

Tuy nhiên các nhà lập pháp hai đảng Dân chủ và Cộng hòa không thể thống nhất về các điều khoản phân bổ ngân sách do những bất đồng liên quan đến vấn đề nhập cư và tài trợ cho quân sự.

Nếu những bất đồng không được giải quyết trong thời gian 4 tuần tiếp theo, chính phủ Mỹ sẽ khó tránh khỏi nguy cơ bị đóng cửa./.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus