Saturday, February 4, 2023
spot_img

Thượng viện thông qua dự luật chi tiêu để ngăn chặn chính phủ đóng cửa

Thượng viện hôm thứ Tư đã thông qua dự luật chi tiêu ngắn hạn để ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa chỉ vài giờ trước thời hạn nửa đêm khi nguồn tài trợ sắp hết hạn.

Dự luật, sẽ giữ cho chính phủ tài trợ đến hết ngày 11 tháng 12, đã được thượng viện thông qua áp đảo với tỷ lệ phiếu 84-10. Giờ đây dự luật sẽ chuyển đến Tổng thống Donald Trump để ký thành luật, biện pháp này sẽ đảm bảo nguồn tài trợ của chính phủ không bị đóng cửa trong một đại dịch và chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử năm 2020. 
 

Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận về dự luật tài trợ tạm thời vào tuần trước sau khi có bất đồng về việc có nên đưa tiền viện trợ nông nghiệp vào hay không. Theo Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi , D-Calif, các bên đã giải quyết xong đề xuất

Bà cho biết biện pháp này bao gồm 8 tỷ đô la để hỗ trợ dinh dưỡng cho học sinh và gia đình, đồng thời làm mới chương trình viện trợ thực phẩm Đại dịch EBT trong suốt một năm.

Vượt qua mối đe dọa đóng cửa chính phủ sẽ giúp Quốc hội linh hoạt hơn để thỏa thuận gói viện trợ coronavirus thứ năm trước cuộc bầu cử. Cả Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Pelosi cho biết hôm thứ Tư rằng họ “hy vọng” sẽ đạt được một thỏa thuận.

Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và chính quyền Trump đã đạt được rất ít tiến bộ đối với một thỏa thuận kích thích kinh tế kể từ khi một loạt các cuộc đàm phán chính thức tan vỡ vào tháng trước. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments