Thượng viện thông qua dự luật cải tổ thuế

Photo Credit: Foxnews

Washington (CNN) – Thượng viện đã thông qua dự luật cải tổ thuế vào sáng sớm thứ bảy (giờ miền Đông) sau khi các nhà lãnh đạo Cộng hoà trải qua một ngày làm việc không nghỉ, tập trung vào những thay đổi để có thể kiếm đủ số phiếu.

Tỉ lệ bỏ phiếu 51-49 chủ yếu theo số ghế mỗi bên. Cộng hoà mất một phiếu duy nhất từ Thượng nghị sĩ Bob Corker (Tennessee) do ông quan ngại tăng thâm thủng.

Các nhà đàm phán quốc hội vẫn tiếp tục thay đổi dự luật, thậm chí cả những thay đổi viết tay trên tài liệu cho, cho đến chỉ vài giờ trước khi bỏ phiếu cuối cùng diễn ra. Trong khi, Dân chủ chỉ trích phía bên kia đã không cho họ đủ thời gian để đọc kỹ dự luật.

Photo Credit: Foxnews

Thượng nghị sĩ Jeff Flake, một trong những người do dự quan trọng, sau giờ trưa thứ sáu thông báo ông sẽ ủng hộ dự luật. Cộng hoà có thể thông qua dự luật với 50 phiếu, cộng thêm phiếu từ Phó Tổng thống Mike Pence. Tuy nhiên, sau khi Thượng nghị sĩ Susan Collins (Main) tuyên bố sẽ bỏ phiếu thuận vào chiều thứ sáu thì lá phiếu của ông Pence không còn cần thiết nữa.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Hạ viện đã thông qua dự luật cải tổ thuế vào tháng trước. Dự kiến hai viện sẽ họp để dung hoà hai dự luật.

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus