Thursday, December 8, 2022
spot_img

Thượng viện thông qua 8,3 tỷ đô la để đối phó với coronavirus

WASHINGTON (Reuters) – Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã thông qua và gửi cho Tổng thống Donald Trump một dự luật tài trợ trị giá 8,3 tỷ đô la để giúp chính quyền tiểu bang và địa phương chống lại sự lây lan của coronavirus

Bằng một cuộc bỏ phiếu 96-1, Thượng viện đã phê chuẩn dự luật được Hạ viện thông qua vào Thứ Tư.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul, người phản đối việc dự luật.

Trump dự kiến ​​sẽ ký dự luật thành luật để hổ trợ vào việc phát triển vắc-xin chống lại coronavirus rất dễ lây lan và hỗ trợ các nỗ lực quốc tế để kiểm soát lây nhiễm

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, một người Cộng hòa, nói về dự luật tài trợ khẩn cấp, “Đó là một thỏa thuận nghiêm túc để đáp ứng một thách thức nghiêm trọng và hôm nay chúng tôi sẽ gửi dự luật tới bàn của Tổng thống Trump.”

Hành động của Quốc hội diễn ra khi các ca tử vong ở Hoa Kỳ liên quan đến nhiễm coronavirus đã tăng lên 11 vào thứ Tư và các trường hợp mới được xác định ở New York và Los Angeles. 

Số tiền để chống lại coronavirus bao gồm hơn 3 tỷ đô la cho nghiên cứu và phát triển vắc-xin, bộ dụng cụ thử nghiệm và phương pháp điều trị y tế. 2,2 tỷ đô la khác sẽ hỗ trợ các hoạt động y tế công cộng về phòng ngừa, chuẩn bị và ứng phó với dịch bệnh.

Chính phủ liên bang sẽ dành 1,25 tỷ đô la trong những tuần và tháng tới để giúp các nỗ lực quốc tế nhằm mục đích kiểm soát virus, lần đầu tiên được phát hiện vào cuối năm ngoái tại Trung Quốc và đã lan rộng ra toàn cầu.

Ông Trump đối mặt với chỉ trích sau những phản ứng ban đầu, mâu thuẫn với các viên chức y tế về mức độ của virus corona. Tại một buổi vận động tranh cử vào tuần trước, Trump cho rằng, chỉ trích của đối  thủ đối với phản ứng của chính phủ ông là “trò lừa bịp.” 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments