Thượng Viện chuẩn thuận dự luật 4.5 tỉ đô la về biên giới  

Photo Credit: Stefani Reynolds

The Hill – Hôm thứ tư 26/6 Thượng Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu chuẩn thuận dự luật tài trợ 4.5 tỉ đô la cho biên giới, chắc chắn sẽ gây tranh cãi với Hạ Viện, vốn đã bỏ phiếu thông quan dự luật tương tự vào đầu tuần.

 Có 84 phiếu thuận và 8 phiếu chống cho dự luật, trong số tiền 4.5 tỉ đô la cho tài trợ biên giới, có bao gồm gần 3 tỉ đô la nhằm giúp giải quyết khủng hoảng nhân đạo trong vấn đề di dân.

Các TNS bỏ phiếu chống lại bao gồm Mazie Hirono, Ed Markey, Robert Menendez, Jeff Merkley, Chris Van Holen, Ron Wyden đều của Dân Chủ. Các TNS Cộng Hòa bỏ phiếu ‘no’ là các ông Mike Lee và Rand Paul.

Các nhà lập pháp hy vọng sẽ có được một dự luật đưa qua cho TT Trump ký thành luật trước ngày nghỉ Lễ Độc Lập 4 tháng 7 tuần sau.

TNS Cộng Hòa Richard Shelby cho hay ông chờ đợi các cuộc thảo luận ở mọi cấp của lưỡng viện Quốc Hội sớm bắt đầu, vì theo ông ‘dự luật của Hạ Viện có quá nhiều điều khoản chưa chắc được hai bên đồng ý’

Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện, TNS Dân chủ Charles Schumer thì hy vọng lãnh đạo Tòa Bạch Ốc và lãnh đạo lưỡng viện nên có cuộc hội hợp không chính thức, để có thể hoàn tất được thỏa thuận trước ngày nghỉ lễ.

Các quan sát viên cho là khó khăn vẫn còn vì dù lưỡng viện đồng ý số tiền 4.5 tỉ đô la, Cộng Hòa và Dân Chủ vẫn còn khác nhau nhiều về các vấn đề ‘nóng’, kể cả các vấn đề có liên quan đến cảnh sát di dân ICE.

 

Trường Giang

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus