Monday, March 27, 2023
spot_img

Thị trường nhân lực Hoa Kỳ thêm 215,000 việc làm trong tháng 3

Cali Today News – Trong một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đã vững chắc hơn, báo cáo về thị trường nhân lực hôm thứ sáu 1 tháng 4 cho hay con số việc làm thêm vào trong tháng 3 là 215,000 jobs.

Bộ Lao Động Hoa Kỳ trong thông báo còn cho hay là tỉ lệ thành phần đi làm của dân chúng Mỹ hiện nay là 63% so với dân số, một tỉ lệ cao nhất từ hai năm qua.

Mặc dù thị trường Wall Street vẫn còn chao đảo và kinh tế thế giới vẫn tiếp tục suy giảm, nhìn chung các hãng xưởng công ty Mỹ vẫn tăng cường việc thuê mướn thêm nhân viên, cũng như tiền lương của họ cũng gia tăng một chút.

Tuy tỉ lệ thất nghiệp tăng 5%, so với con số 4.9% của tháng 2, song các chuyên gia cho là đây là ‘chỉ dấu tích cực’, vì điều này cho thấy mức gia tăng thực thụ trong thuê mướn, chứ không phải mất việc.

Bà Michelle Meyer, Phó Chủ Tịch Bank of American Merril Lynch nhận định: “Đây là một báo cáo khả quan, tôi rất vui khi thấy khu vực thị trường nhân lực được cải thiện tốt đẹp như thế”

Đây là tháng thứ 6 liên tục đều có gia tăng trong thị trường nhân lực, theo bà Meyer cho hay, cho thấy nhiều người khi quay lại tìm việc làm đã được đi làm ngay, chứ không chờ đợi tìm kiếm như trước nữa.

Đào Nguyên (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT