Monday, June 5, 2023
spot_img

Thị trường Chứng khoán Trung Quốc tuột dốc thảm hại

Cali Today News – Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khởi sự phiên đầu năm hôm thứ hai 4/1 đã chứng kiến các chỉ số giảm mạnh, sau khi tin xấu từ thị trường chứng khoán Trung Quốc tràn đến.

Điểm số Dow Jones giảm đến 347 điểm, tức 2%, còn 17,078 điểm trong phiên buôn bán vào 9 giờ 35 phút sáng thứ hai giờ miền Đông, chỉ số Standard & Poor’s giảm 37 điểm, tức 1.8%, còn 2,006 điểm.

Thị trường Trung Quốc tuột rất mạnh, gần 7%, khiến chính phủ ra lệnh ngưng buôn bán trao đổi cổ phiếu. Vụ này xảy ra sau khi có báo cáo về hoạt động công nghiệp yếu ớt của Trung Quốc và đặc biệt là căng thẳng đang dâng cao ở Trung Đông.

Chỉ số Caixin/Markit của Trung Quốc đã giảm, chỉ còn 48.2 điểm trong tháng 12, khiến đây là tháng thứ 10 liên tục mà chỉ số này bị giảm khi phản ảnh tình trạng tuột dốc của công nghiệp Trung Quốc. Điểm số dưới 50 chứng tỏ hoạt động đang co cụm.

Các chỉ số của những thị trường tài chính của châu Âu cũng tuột giảm từ 2% đến 3%, đặc biệt là chỉ số Dax Index của Đức đã giảm đến 3.8%, các thị trường châu Á cũng giảm.

Ngoài ảnh hưởng dây chuyền, các nhà đầu tư còn lo lắng về tình trạng lương không tăng ở Mỹ, giá dầu giảm và ảnh hưởng của tỉ giá đồng đô la khá mạnh trên các thị trường thế giới.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT