Thị trường chứng khoán đang lao dốc trong ngày thứ hai

Các cổ phiếu tiếp tục giảm vào thứ ba khi lợi suất trái phiếu giảm làm tăng thêm mối lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại đáng kể do virus coronavirus lan rộng. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đạt mức thấp kỷ lục khi chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones thêm vào mức giảm 1.000 điểm hôm thứ Hai.

Chỉ số Dow đã giảm hơn 900 điểm, đạt mức thấp trong giao dịch hôm nay khi các viên chức y tế đưa ra cảnh báo mới về khả năng lây lan coronavirus lớn hơn ở Mỹ. S & P 500 đã giảm 3%, trong khi Nasdaq giảm 2,8%. 

Những sự sụt giảm này khiến chỉ số Dow và S & P 500 giảm hơn 6% so với mức cao kỷ lục đạt được hồi đầu tháng này. Nasdaq đang giao dịch 7,5% dưới mức cao nhất mọi thời đại của ngày 19 tháng 2. Các cổ phiếu công nghệ như Apple và Facebook cũng đã rơi vào vùng điều chỉnh, giảm hơn 10% so với mức cao nhất mọi thời đại chỉ trong tháng trước.

Chứng khoán Mỹ giảm xuống khi các viên chức của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thông báo cho Hoa Kỳ về cách chuẩn bị sẵn sàng nếu dịch coronavirus trở nên tồi tệ hơn ở trong nước.

Chúng tôi đang yêu cầu công chúng Mỹ hợp tác với chúng tôi để chuẩn bị với hy vọng rằng điều này có thể là tồi tệ, tiến sĩ Nancy Messonnier, một viên chức hàng đầu tại CDC, nói với các phóng viên

Các cổ phiếu đã giảm ngay cả khi cố vấn kinh tế hàng đầu của Tòa bạch Ốc, ông Larry Kudlow, cho rằng coronavirus đã có ở Mỹ và tăng trưởng kinh tế vẫn chưa bị ảnh hưởng đáng kể.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giao dịch ở mức 1,32%, chạm mức thấp nhất mọi thời đại. Lợi suất trái phiếu 30 năm của Mỹ cũng đạt mức thấp kỷ lục. Giá trái phiếu di chuyển ngược với lợi suất.

Sản lượng giảm đã đẩy cổ phiếu ngân hàng xuống thấp hơn. Bank of America đã giảm hơn 2% trong khi JPMorgan Chase giao dịch thấp hơn 1,5%. Citigroup và Wells Fargo đều giảm khoảng 1%. Tỷ lệ thấp hơn có thể đạt tỷ suất lợi nhuận ngân hàng.

Nam Hàn đã nâng mức cảnh báo coronavirus lên mức cao nhất, với số lượng tăng đột biến mới nhất, đưa tổng số người nhiễm bệnh lên hơn 800. Trong khi đó, Ý là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất ngoài châu Á, với hơn 130 trường hợp được báo cáo và 7 trường hợp tử vong . Iran cũng xác nhận 12 người chết.

Số lượng ca coronavirus được xác nhận ở Mỹ vẫn còn nhỏ so với các quốc gia khác, nhưng một chiến lược gia tại Jefferies nói rằng con số này có thể tăng lên và làm giảm thêm tâm lý nhà đầu tư.

Mastercard cảnh báo về tác động tiềm tàng mà coronavirus sẽ có đối với kết quả năm 2020, khiến cổ phiếu của họ giảm hơn 3%.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus