Thị trường chứng khoán bừng lên khởi sắc sau khi có kết quả bầu giữa kỳ

Photo Credit: NBC

 

CNBC – Các cổ phiếu đã gia tăng giá trị hôm thứ tư 7/11 sau khi các kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ được công bố, khiến ‘đám mây nghi ngại’ tan đi khá nhiều ở Wall Street.

Cổ phiếu gia tăng sau khi có tin là TT Trump có chỉ dấu là ông sẵn sang hợp tác với phía Dân Chủ nhằm giữ cho nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục phát triển bền vững, sau khi Dân Chủ lấy lại thế đa số ở Hạ Viện.

Dow Jones gia tăng thêm 545 điểm, dẫn đầu là chỉ số của công ty y tế UnitedHealth và Apple. Chỉ số S&P 500 gia tăng thêm 2.1% vì đa số các công ty trong các ngành y tế, kỹ thuật và tiêu thụ đều gia tăng thêm 2.8% cho mỗi ngành, chỉ số Nasdaq gia tăng thêm 2.6%

Các chỉ số công bố hôm nay như thế đã gia tăng mạnh hơn là dự đoán của nhiều chuyên gia. Goldman Sachs ghi nhận S&P 500 đã gia tăng 0.7% từ trước khi cuộc bầu cử diễn ra, nhưng hôm nay chỉ số của Dow Jones và của S&P 500 là cao nhất kề từ khi diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ năm 1982.

Photo Credit: NBC

Trong cuộc họp báo hôm nay, TT Trump nói: “Chúng ta hy vọng sẽ làm việc chung với nhau trong năm 2019 cho lợi ích của người dân Hoa Kỳ, kể cả trong các lãnh vực kinh tế, phát triển hạ tầng, mậu dịch và giảm giá thuốc tây”

TT Trump nói thêm: “Phía Dân Chủ sẽ trình bày kế hoạch của họ về phát triển hạ tầng, một kế hoạch cho cải tổ y tế, hay cho bất cứ cái gì mà họ muốn và chúng tôi sẽ thảo luận đàm phán với nhau”

Các nhà đầu tư mong mỏi chủ trương ủng hộ doanh thương của TT Trump sẽ tiếp tục, trong lúc có một số quan sát viên bày tỏ hy vọng là Quốc Hội rồi ra sẽ có quyền hạn rộng rãi hơn nhằm kiểm tra các hành động có thể gây rối loạn thị trường chứng khoán của TT Trump.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus