Thị trường chứng khoán biến động, Dow Jones giảm 1,175 điểm

Photo Credit: USA Today

CNBC – Cổ phiếu giảm mạnh trong phiên giao dịch bất ổn hôm thứ Hai, do các nhà đầu tư bán tháo mạnh từ những phiên giao dịch trước.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, chỉ số Dow Jones giảm 1,175 điểm sau khi giảm hơn 1.500 không lâu trước đó, đánh dấu mức mất điểm lớn nhất trong một ngày. Chỉ số 30-stock index cũng bị phá vỡ dưới 25,000 và xóa sổ mức tăng 2018.

Chỉ số S&P 500 giảm 4.1%, trong đó ngành chăm sóc sức khỏe và năng lượng là ảm đảm nhất. Các chỉ số giao dịch có chút khởi sắc vào đầu phiên hôm thứ Hai với ngành kỹ thuật tăng. Chỉ số S&P 500 giảm 5% so với mức giảm kỷ lục hồi tháng trước và dưới mức đường trung bình cộng 50 ngày.

Giám đốc sàn của UBS, Art Cashin, cho biết: “Việc tăng một ít ở đầu phiên là dấu hiệu cho thấy sự điều chỉnh còn kéo dài lâu hơn.”

Chỉ số Dow Jones 30 giao dịch ở mức thấp trong phiên giao dịch đầu tuần. Dow Jones mất 1,500 điểm trong hai phiên giao dịch vừa qua.

Photo Credit: USA Today

Nasdaq giảm 3.8% sau khi tăng 0,5%. Lợi nhuận của Apple và Amazon đã giúp cho chỉ số giao dịch ngành kỹ thuật đỡ ảm đạm vào đầu phiên.

Chỉ số Dow Jones giảm 665.75 điểm, tương đương 2.5% vào thứ Sáu, đánh dấu mức bán tháo cao nhất trong một ngày, kể từ 06/2016. S&P 500 cũng có kết quả tồi tệ nhất trong một ngày, kể từ 09/2016. Nasqad cũng không thoát khỏi số phận chung, với phiên giao dịch tồi tệ nhất trong một ngày, kể từ 08/2017.

Các cổ phiếu bị áp lực bởi lãi suất tăng vào tuần trước. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng cao nhất trong 4 năm qua. Chỉ qua một đêm, nó tăng 2.88%, trước giao dịch là 2.84%.

Các chỉ số chính cũng giảm mạnh vào thứ Sáu. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 lần lượt giảm 4,1% và 3,9% trong tuần trước. Nasdaq mất 3.53%.  

Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã tăng từ 03/2016 đến tháng trước. Vào 01/2018, Nasdaq công bố mức tăng lớn nhất trong một tháng, kể từ 10/2015. Các chỉ số chính khác cũng ghi nhận mức tăng kỷ lục.

Cổ đông được hưởng lợi từ kinh tế phát triển mạnh mẽ và doanh thu công ty tăng trưởng vào đầu năm. Tuy nhiên, mối lo ngại về lạm phát đã đẩy lãi suất lên cao trong thời gian gần đây. Kết quả là Phố Wall đối mặt với những phiên giao dịch sôi động.

Chỉ số Biến động CBOE (VIX), được đánh giá là thước đo sự sợ hãi tốt nhất trên thị trường, đạt 21.75, gần mức cao nhất 23.01 vào 11/2016.

Nam Phố (Theo CNBC)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus