Home Kinh Tế - Tài Chính Thành phố New York hủy bỏ tất cả các hợp đồng với...

Thành phố New York hủy bỏ tất cả các hợp đồng với Trump Organization

Photo credit: Gary Hershorn / Corbis via Getty Images
 

Thành phố New York đang cắt đứt hợp đồng với công ty Trump Organization, một hành động có thể khiến tổng thống sắp mãn nhiệm mất hàng triệu đô la để đáp lại vai trò của ông trong việc kích động cuộc nổi dậy ở Điện Capitol .

Thành phố sẽ thông báo cho Trump Organization rằng họ sẽ hủy bỏ các thỏa thuận vận hành Central Park Carousel, các sân trượt băng Wollman và Lasker, và Sân gôn Ferry Point ở Bronx.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết thành phố đang hành động theo một điều khoản cho phép chấm dứt hợp đồng trong trường hợp có hoạt động tội phạm.

“Tổng thống đã kích động một cuộc nổi dậy chống lại chính phủ Hoa Kỳ khiến 5 người thiệt mạng và đe dọa sẽ việc chuyển giao quyền lực theo hiến pháp”, de Blasio nói. “Thành phố New York sẽ không tha thứ dưới bất kỳ hình thức, cách thức nào, và chúng tôi đang ngay lập tức thực hiện các bước để chấm dứt tất cả các hợp đồng với Tổ chức Trump.”

Cố vấn của thành phố cho biết hợp đồng với Sân gôn Ferry Point đang bị hủy bỏ vì thỏa thuận dựa trên kỳ vọng rằng sân sẽ thu hút một giải đấu gôn lớn, điều khó xảy ra sau khi PGA của Mỹ rút Giải vô địch PGA 2022 khỏi Trump National Golf Câu lạc bộ ở Bedminster, NJ, vào cuối tuần qua.”Ông ấy đã làm ô nhục thành phố New York bởi hành động của mình”, thị trưởng nói thêm.

Tổ chức Trump chi 17 triệu đô la mỗi năm để vận hành các sân trượt băng và sân gôn .

Eric Trump cho biết: “Thành phố New York không có quyền hợp pháp để chấm dứt hợp đồng của chúng tôi và nếu họ quyết định tiếp tục, họ sẽ nợ Tổ chức Trump hơn 30 triệu đô la”. Đây không gì khác hơn là phân biệt đối xử chính trị, và chúng tôi có kế hoạch đấu tranh mạnh mẽ.”Eric Trump, con trai của tổng thống và là phó chủ tịch điều hành của Trump Organization, cho biết công ty sẽ thách thức quyết định của thành phố về việc hủy hợp đồng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus