Tesla tăng giá bán 3%, không đóng cửa các showroom

FILE- In this July 6, 2018, file photo, prospective customers confer with sales associates as a Model 3 sits on display in a Tesla showroom in the Cherry Creek Mall in Denver. Tesla is suffering one of its worst sell-offs of the year after announcing it would begin closing all of its stores in favor of selling its electric cars exclusively online. The goal is to allow Tesla to lower the price of its Model 3, the vehicle that CEO Elon Musk envisions as the company’s first mass-market vehicle. (AP Photo/David Zalubowski, File)

CNN Business) –   Tesla cho biết đã dừng kế hoạch đóng cửa các showroom và bán xe trực tuyến của mình. Để giữ cho các cửa hàng tiếp tục hoạt động, Tesla sẽ tăng giá bán xe lên 3% trên toàn cầu, bắt đầu từ ngày 18 tháng 3.

Sau khoảng 2 tuần cân nhắc Tesla ( TSLA ) quyết định tăng giá cho các  mẫu Model 3 đắt tiền, Model S và Model X. Chỉ có duy nhất mẫu Model 3 giá 35.000 USD vừa mới bán ra, là vẫn sẽ giữ nguyên giá.

Tesla có 378 cửa hàng và trung tâm dịch vụ trên toàn thế giới. Công ty cho biết có khoảng 10% số showroom bị đóng cửa. Tuy nhiên đây là những showroom kiểu gì cũng sẽ bị đóng cửa do hoạt động kém hiệu quả, không liên quan đến kế hoạch mới nhất của Tesla.

Trước đó vào ngày 28 tháng 2, Tesla tuyên bố sẽ đóng cửa toàn bộ showroom của mình và chuyển sang hình thức bán hàng trực tuyến. Sự thay đổi này có thể giúp Tesla giảm giá bán của những chiếc ô tô điện xuống 6%, và cũng là cách duy nhất giúp Tesla có thể bán được những chiếc Model 3 với giá chỉ 35.000 USD.

Tesla không cho biết nguyên nhân của việc thay đổi bất ngờ này, tuy nhiên có tiết lộ rằng hình thức mua xe chủ yếu vẫn sẽ là trực tuyến. Khách hàng có thể đến showroom của Tesla để xem và trải nghiệm những mẫu Model khác nhau, sau đó nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng đặt mua trên smartphone.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus