Tesla cho biết họ cần than chì từ Trung Quốc để sản xuất pin, yêu cầu miễn thuế

Tesla là một trong số hàng trăm doanh nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô yêu cầu Đại diện Thương mại Hoa Kỳ gia hạn miễn trừ thuế quan đối với các bộ phận và vật liệu nhập khẩu từ Trung Quốc được sử dụng để sản xuất hoặc sửa chữa ô tô.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng đang góp phần làm tăng giá xe mới và xe đã qua sử dụng tại Hoa Kỳ

 

Vào tháng 10, USTR cho biết họ sẽ xem xét mở lại cánh cửa cho phép các công ty Mỹ nộp đơn hoặc tái xin miễn thuế đối với hàng hóa NK từ Trung Quốc trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Với nhiều yêu cầu từ doanh nghiệp có thể thúc đẩy chính quyền Biden loại trừ  mức thuế 25% đối với than chì nhân tạo nhập khẩu từ Trung Quốc, cũng như các vật liệu và linh kiện khác.

Tesla đã đệ trình ba yêu cầu công khai vào thứ Tư ủng hộ việc miễn thuế đối với than chì, được sử dụng để làm thành phần cực dương của pin lithium-ion trong ô tô của mình. Họ cho biết chỉ có Trung Quốc đại lục mới có thể cung cấp lượng than chì mà họ  cần ở dạng bột để sản xuất pin ở Mỹ

“Tesla đã kết luận rằng không có công ty nào ở Hoa Kỳ hiện có khả năng sản xuất graphite nhân tạo theo yêu cầu và công suất cần thiết cho sản xuất của Tesla, ”Tesla viết.

Hãng pin khổng lồ SK Innovation, thông qua công ty con SK Battery America, cũng hỗ trợ gia hạn miễn thuế đối với than chì.

“Miễn thuế sẽ cho phép SK sản xuất các linh kiện xe điện có chất lượng đột phá với giá cạnh tranh cho các OEM Mỹ, đồng thời tạo ra công việc toàn thời gian hỗ trợ các gia đình Mỹ. Ví dụ, miễn thuế sẽ mang lại lợi ích cho liên doanh 11,4 tỷ đô la với Ford và khoản đầu tư 2,54 tỷ đô la vào Georgia, ”công ty viết.

Resource World báo cáo rằng một chiếc xe điện hybrid trung bình sử dụng khoảng 22 pound (hoặc 10 kg) than chì và một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện trung bình sử dụng khoảng 220 pound (100 kg) than chì.

Than chì không phải là thành phần duy nhất được sử dụng. Toyota , Magna và AutoZone nằm trong số những công ty trong ngành khác đang tìm cách miễn trừ để không phải trả thuế đối với các mặt hàng bao gồm động cơ điện được sử dụng trên ghế ô tô

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thảo luận về những căng thẳng do các vấn đề chuỗi cung ứng gây ra cả năm.

Vào tháng 6, ông ấy đã viết trong một tweet , “Thách thức lớn nhất của chúng tôi là chuỗi cung ứng, đặc biệt là chip vi điều khiển”. Đầu tuần này, ông ấy nói trên Twitter, ”năm nay quả là một cơn ác mộng của chuỗi cung ứng và nó vẫn chưa kết thúc!”

Musk trước đây đã nói với cựu Tổng thống Trump về các vấn đề thương mại bao gồm thuế nhập khẩu trên Twitter vào năm 2018. Trong cuộc trao đổi đó, Musk nói rằng ông phản đối thuế nhập khẩu nói chung, nhưng đề nghị rằng nếu có bất kỳ điều gì thì chúng nên ngang bằng với thuế mà chính phủ Trung Quốc áp dụng. 

Thứ Tư là hạn chót để các bên quan tâm gửi yêu cầu của họ cho USTR. Ba yêu cầu của Tesla nằm trong số 2024 mục được nộp kể từ tháng 10, theo trang web USTR.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus