Thursday, November 30, 2023
spot_img

Tên của Biden sẽ không được in trên chi phiếu cứu trợ 1.400 đô la

WASHINGTON (Reuters) – Tên của Tổng thống Joe Biden sẽ không xuất hiện trên dòng memo chi phiếu cứu trợ  sẽ được cấp cho hầu hết người Mỹ sau khi thông qua dự luật viện trợ coronavirus, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Ba.

“Chúng tôi đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để đẩy nhanh các khoản cứu trợ và không trì hoãn chúng, đó là lý do tại sao tên của tổng thống sẽ không xuất hiện trên dòng memo của đợt cứu trợ này,” Psaki nói.

Tên của cựu Tổng thống Donald Trump trước đây đã xuất hiện trên chi phiếu được gửi dưới thời chính quyền của ông. Đây là bước đi chưa từng có, đánh dấu lần đầu tiên tên của một tổng thống được liên kết với khoản bồi hoàn từ Sở Thuế vụ, theo The Washington Post. Các nhà phê bình đã chỉ trích hành động 

Các viên chức cấp cao của IRS nói với The Post vào thời điểm đó rằng việc bổ sung này có thể sẽ làm chậm các khoản cứu trợ cho người Mỹ trong vài ngày, nhưng sau đó đã phản hồi lại các bình luận và cho biết chi phiếu sẽ được phát hành theo lịch trình.

Trump đã phủ nhận bất kỳ vai trò nào khiến tên ông đưa vào tấm chi phiếu, nhưng ca ngợi hành động này vào tháng 4 năm ngoái khi gói cứu trợ coronavirus lớn đầu tiên được ban hành. “Tôi chắc rằng mọi người sẽ rất vui khi có được tấm chi phiếu lớn, đẹp và có tên tôi trên đó,” Trump nói . Bộ trưởng Tài chính khi đó là Steven Mnuchin tuyên bố rằng ông là người đưa ra ý tưởng.

Biden không nghĩ rằng việc thêm tên mình vào chi phiếu “là một ưu tiên hay một bước cần thiết,” theo Psaki. “Trọng tâm của ông ấy là đưa đến người dân càng nhanh càng tốt.”

Psaki nói thêm rằng chi phiếu kích cầu sẽ được ký bởi một viên chức sự nghiệp tại Cục Tài chính, cơ quan Ngân khố chịu trách nhiệm gửi các khoản cứu trợ trực tiếp.

Chi phiếu kích thích trị giá 1.400 đô la là một phần trong gói cứu trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Biden, bao gồm gia hạn trợ cấp thất nghiệp, mở rộng tín dụng thuế trẻ em, tài trợ cho tiêm chủng, cùng một số điều khoản khác để giúp chống lại đại dịch coronavirus. Thượng viện đã thông qua dự luật vào thứ Bảy. Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu và có khả năng thông qua dự luật trong tuần này, và sau đó sẽ gửi nó đến bàn của Biden để xin chữ ký của ông.

Psaki cho biết hôm thứ Hai rằng một số lượng lớn người Mỹ sẽ nhận được khoản cứu trợ trong vòng vài tuần tới.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img