Monday, December 11, 2023
spot_img

Tập Cận Bình kêu gọi các quan chức sử dụng Internet nhiều hơn

Cali Today News – Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ ba 19/4 đã kêu gọi các đảng viên và viên chức của TQ nên dùng Internet nhiều hơn nữa để hiểu dân tình và làm dịu các nỗi thống khổ của dân.

Tân Hoa Xã loan báo tin này vào lúc nền kinh tế đi xuống của Trung Quốc đang gây bất mãn rộng lớn trong nhiêu tầng lớp xã hội Trung Quốc. Ông Tập cho là các viên chức phải ‘nhẫn nại và giải quyết các sai lầm kịp lúc’

Hiện nay nhiều người dân Trung Quốc đã và đang bày tỏ nỗi bất mãn của họ trên nhiều lãnh vực. Nền kinh tế Trung Quốc phát triển chỉ số GDP là 6.7% trong quý đầu của năm 2016, tức tốc độ thấp nhất từ năm 2009.

Nhưng cùng lúc, chính phủ Trung Quốc lại tung chiến dịch siết chặt Internet mạnh bạo chưa từng thấy, và các viên chức cho là chuyện này là cần thiết trước những đe dọa mới như khủng bố và ‘ý thức hệ ngoại lai’ có thể làm chao đảo xã hội Trung Quốc.

Ông Tập đã phát biểu như trên trong một cuộc họp có nhiều viên chức như Thủ Tướng Lý Khắc Cường, Trưởng Ban Tuyên Truyền Liu Yunshan, Chủ Tịch Ngân Hàng Trung Ương Zhou Xiaochuan, Chủ Tịch nhóm Alibama Jack Ma và Chủ Tịch nhóm Huawei Ren Zhenfei.

Tân Hoa Xã cũng đưa tin cùng dự trong buổi họp còn có các lãnh đạo của quân đội và ngành công an Trung Quốc. Cách phát biểu của ông Tập khiến nhiều nhà quan sát cho là thực ra Bắc Kinh chỉ muốn kiểm soát Internet mạnh hơn nữa mà thôi.

Trần Vũ (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img