Monday, February 6, 2023
spot_img

Tăng trưởng GDP của Mỹ tốt hơn dự kiến ​​trong quý thứ ba

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ – tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ​​trong quý ba, nhưng chậm lại một chút so với quý hai do đầu tư kinh doanh giảm.

Bộ Thương mại hôm thứ Tư cho biết hoạt động kinh tế ở Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 1,9% trong quý ba, giảm nhẹ so với mức 2% trong quý hai. Trước đó, các nhà kinh tế kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng với tốc độ 1,6% trong quý 3.

Đây là tín hiệu tốt so với mong đơi và là kết quả của việc tiếp tục chi tiêu của người tiêu dùng cũng như chi tiêu của chính phủ, báo cáo của chính phủ cho biết. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân tăng ở mức 2,9% hàng năm, trong khi chi tiêu của chính phủ tăng ở mức 2%.

Tăng trưởng đầu tư trong nước tiếp tục giảm trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 với mức tăng -1,5%, nhưng tốt hơn nhiều so với mức giảm -6,3% trong quý hai.

Chi tiêu chiếm hơn 2/3 hoạt động kinh tế, trong quý hai chi tiêu là đòn bẩy chính của GDP ở Mỹ, nhưng lo ngại về sự sụt giảm toàn cầu đè nặng lên nền kinh tế Mỹ, cùng với sự giảm tốc trong sản xuất, đã  cho thấy các hộ gia đình Mỹ có thể bắt đầu kiềm chế thói quen chi tiêu của họ.

Bộ Thương mại cho biết hồi đầu tháng này rằng doanh số bán lẻ đã giảm 0,3% trong tháng 9 khi các hộ gia đình cắt giảm chi tiêu cho vật liệu xây dựng, mua hàng trực tuyến và đặc biệt là ô tô. Sự suy giảm là lần đầu tiên kể từ tháng Hai.

Fed đã tiếp tục cắt giảm lãi suất vào tháng Chín, sau khi giảm chi phí cho vay vào tháng Bảy, lần hạ lần đầu tiên kể từ năm 2008.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng này thông báo nước này và Trung Quốc đã đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn một, theo đó hoãn tăng thuế mà theo dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 10 đối với hàng hóa của Trung Quốc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments