Tại Wisconsin, Trump tuyên bố hổ trợ nông dân trị giá 13 tỷ đô la

MOSINEE, Wis. (Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã công bố một vòng hỗ trợ đại dịch mới cho nông dân trị giá khoảng 13 tỷ đô la tại một cuộc vận động tranh cử ở Wisconsin vào tối thứ Năm, cung cấp viện trợ cho một lĩnh vực quan trọng ở một bang chiến trường quan trọng.

“Bắt đầu từ tuần tới, chính quyền của tôi sẽ cam kết cứu trợ thêm … 13 tỷ đô la để giúp nông dân phục hồi sau virus Trung Quốc, bao gồm cả những nông dân chăn nuôi bò sữa, cheese của Wisconsin, những người bị ảnh hưởng nặng”, Trump nói, đề cập đến virus coronavirus mới .

Wisconsin được biết đến với ngành công nghiệp sữa và pho mát, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi cả chính sách thương mại của Tòa Bạch Ốc và đại dịch COVID-19 – nhưng số tiền hỗ trợ cho nông dân nhiều tuần trước cuộc bỏ phiếu là không mong đợi.

Trump đã đánh bại ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton ở Wisconsin vào năm 2016 với ít hơn 1% số phiếu bầu – và đánh dấu lần đầu tiên bang bỏ phiếu cho một đảng viên Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống kể từ năm 1984.

Trump đã phát biểu tại Mosinee, một thị trấn nông thôn ở miền trung của Wisconsin, khi các viên chức bang báo cáo có 2.034 trường hợp nhiễm coronavirus mới, mức tăng kỷ lục trong một ngày.

Chương trình viện trợ mới – mà bộ nông nghiệp dự kiến ​​sẽ công bố thông tin chi tiết vào thứ Sáu – đang lấy 14 tỷ đô la trong quỹ của Công ty Tín dụng Hàng hóa bổ sung mà Quốc hội đã đồng ý trả trước như một phần của Đạo luật Cứu trợ và An ninh Kinh tế Coronavirus (CARES), theo bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Các nguồn tin cho biết nông dân sẽ được phép bắt đầu ghi danh chương trình mới vào thứ Hai.

Các khoản thanh toán sẽ được thiết kế tương tự như gói viện trợ trước đó: được tính toán dựa trên sản lượng cây trồng và tác động của đại dịch coronavirus đối với giá hàng hóa.

Hồi tháng 4, Trump đã công bố chương trình cứu trợ trị giá 19 tỷ USD để giúp nông dân Mỹ đối phó với tác động của virus, bao gồm 16 tỷ USD thanh toán trực tiếp cho các nhà sản xuất và mua hàng loạt thịt, sữa, rau và các sản phẩm khác.

Điều đó xảy ra sau 28 tỷ đô la viện trợ thương mại dành cho lĩnh vực nông nghiệp trong năm 2018 và 2019. Một cơ quan giám sát của chính phủ cho biết hôm thứ Hai, khoản viện trợ năm 2019 ủng hộ nông dân từ Đông Nam Hoa Kỳ, chủ yếu là những người trồng cây như bông hoặc cao lương

Nhu cầu của Trung Quốc đối với ngô và đậu tương của Mỹ tăng mạnh trong những tuần gần đây, làm tăng giá, và nước này cũng đang nhập khẩu nhiều thịt hơn trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung lương thực tiềm năng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus