Starbucks: Được ngồi chơi và dùng nhà vệ sinh dù không mua hàng

Photo Credit: AP

NEW YORK (AP) – Starbucks đã công bố một chính sách mới vào thứ Bảy, cho phép tất cả mọi người được ngồi trong tiệm cà phê hoặc sử dụng nhà vệ sinh của hãng này, ngay cả khi họ không mua bất kỳ thứ gì.

Chính sách mới này được đưa ra 5 tuần sau khi hai người đàn ông không mua hàng bị bắt đi tại một tiệm cà phê Starbucks ở Philadelphia.

Giám đốc quản trị công ty nói rằng các chính sách trước đó của họ lỏng lẻo và mơ hồ, cho nên việc quyết định để cho ai ngồi trong cửa tiệm hay dùng nhà vệ sinh tùy thuộc vào người quản lý.

Starbucks cho biết họ đã thông báo với nhân viên rằng bất kỳ ai cũng được quyền ngồi trong quán, sân hiên hoặc dùng nhà vệ sinh dù họ không mua thứ gì, nhưng vẫn lưu ý rằng nhân viên phải gọi cảnh sát nếu cảm thấy ai đó là mối đe dọa.

Starbucks tuyên bố: “Chúng tôi cam kết tạo ra môi trường ấm áp để mọi người cảm thấy được chào đón.”

Photo Credit: AP

Hai người đàn ông da đen bị bắt vào 12/04 tại Philadelphia trong khi chờ một người thứ ba đến. Một trong số họ bị từ chối sử dụng nhà vệ sinh vì ông ấy không mua hàng. Một nhân viên gọi cảnh sát và hai người đàn ông, Rashon Nelson và Donte Robinson, đã bị bắt. Hai ông đã bị giam trong vài giờ trước khi được thả ra.

Video ghi lại sự việc này đã được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội, gây một làn sóng chỉ trích Starbucks dữ dội. Starbucks tự hào mình là một công ty có ý thức xã hội và quảng cáo các cửa hàng của mình là nơi để tụ họp.

Đáp lại vụ bắt giữ, Starbucks có kế hoạch đóng cửa 8,000 cửa hàng ở Mỹ vào chiều ngày 29 tháng 5 để huấn luyện nhân viên về các vấn đề liên quan đến chủng tộc.

Hai người đàn ông bị bắt giữ đã nhận một khoản tiền hòa giải không được tiết lộ và lời đề nghị trả tiền học phí đại học. Họ cũng đạt được một thỏa thuận với Philadelphia để thành lập chương trình $200,000 Mỹ kim cho các doanh nhân trẻ.

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus