Sở thích đánh golf của TT Trump làm tiêu hao trên $100 triệu tiền thuế của dân Mỹ

Photo Credit: Andrew Milligan - PA Images via Getty Images

MSN News – Sở thích chơi môn đánh golf của TT Trump đã làm tiêu hao 102 triệu đô la là tiến đóng thuế của dân Mỹ và TT Trump sắp làm tốn thêm hàng triệu đô la khi ông muốn đánh golf với Thủ Tướng Ái Nhĩ Lan.

Một phân tích của trang mạng HuffPost cho thấy trên 20 chục chuyến đi lại chỉ để chơi golf của TT Trump đã làm tốn hết 81 triệu đô la.

Trong số tiền này có cả khoảng 17 triệu đô la cho 15 chuyến đi của ông đến New Jersey, 1 triệu đô la là chi phí cho TT Trump đi thăm resort của ông ở LA và ít nhất 3 triệu đô la chi phí cho 2 ngày ông đến Scotland trong mùa hè năm 2018, nặng nhất là tiền thuê xe cho đoàn tùy tùng đông đảo của ông.

Tuy TT Trump trong lúc vận động tranh cử có hứa sẽ không còn chơi golf nữa nếu đắc cử, trong tháng 6 tới ông sẽ đi thăm resort có sân golf của ông ở duyên hải phía tây của Ái Nhĩ Lan.

Chiều hôm qua Tòa Bạch Ốc loan báo TT Trump sẽ chơi golf với Thủ Tướng Ái Nhĩ Lan Leo Varadkar ở Shannon, chỉ cách 30 dặm đường phi cơ bay với trang trại có sân golf của TT Trump ở thành phố Doonberg.

Đây là lần đầu tiên TT Trump sẽ thăm viếng một quốc gia ngoại quốc chỉ với mục đích duy nhất là để chơi golf, tuy sẽ ‘có mục đích khác’ đuợc loan báo thêm sau này.

Robert Weissman, Chủ tịch nhóm Public Citizen nhận xét: “Thật là cách làm tốn tiền của dân không thể tin nổi, nhưng nếu ông Trump chơi golf nhiều thì ông sẽ cai trị ít lại và chuyện này thì lại càng hay”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus