Friday, September 22, 2023
spot_img

Singapore đứng đầu danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Cali Today News – Các nhà nghiên cứu xã hội vẫn xếp Singapore là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, tiếp theo sau là các thành phố Zurich, Hong Kong, Geneva và Paris.

Hiệp hội Economist Imtelligence Unit (EIU) còn xếp London hạng 6 và New York hạng 7, trong danh sách đối chiếu tất cả các mặt hàng và dịch vụ của 133 thành phố trên thế giới.

Nơi có giá cả rẻ nhất thế giới là thành phố Lusaka của Zambia, Châu Phi, kế đến là Bangalore và Mumbai ở Ấn Độ, theo EIU cho hay. EIU đã chọn New York là thành phố tiêu chuẩn để so sánh mọi thứ giá cả của các thành phố khác.

Điều kỳ lạ là tuy vật giá của Singapore rất đắt, song EIU lại cho biết trong năm ngoái, cư dân sống ở Sinagapore lại rẻ hơn 10% so với sống ở New York.

Các nhà nghiên cứu cho hay các yếu tố đã ảnh hưởng rất mạnh làm đảo lộn giá cả như thế trong năm 2015 bắt nguồn từ tỉ giá đồng đô la vững vàng đến giá dầu hỏa giảm mạnh khiến mọi thứ đều bị ảnh hưởng.

Jon Copestake, một trong các tác giả bảng khảo sát, cho hay: “Trong 17 năm làm chuyện này, tôi chưa từng thấy năm nào bị đảo lộn về giá cả như năm 2015, nhưng Ấn Độ và Pakistan có đến 5 trong số 10 thành phố có vật giá rẻ nhất thế giới”

Đào Nguyên (BBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img