Giá nhà thuê tại Mỹ: San Jose đắt đỏ nhất, Seattle đứng thứ năm!

Seattle là một trong năm thành phố lớn đắt nhất cho người thuê. Photo credit: The Seattle Times

The Seattle Times – Theo các tài liệu mới ghi nhận thì thành phố Seattle đã qua mặt thủ đô Hoa Thịnh Đốn và trở thành một trong các thành phố lớn của Hoa Kỳ có tiền cho thuê nhà vào loại đắt đỏ nhất.

Những số liệu của cơ quan US Census Bureau cho thấy lần đầu tiên trong lịch sử, thành phố Seattle là một trong năm thành phố có nhà cho người đi thuê với cái giá cao nhất. Trong năm 2016, tiền trung bình mướn nhà ở đây đã là 1,488 đô la, tăng thêm 92 đô la so với năm trước.

Giá nhà trung bình như thế còn có nghĩa là ‘có phân nữa người thuê nhà phải trả cao hơn và phân nữa có thể trả thấp hơn con số nói trên’. Nhưng chuyện này không làm ngạc nhiên nhiều người trong thị trường thuê mướn nhà của Seattle.

Seattle là một trong năm thành phố lớn đắt nhất cho người thuê. Photo credit: The Seattle Times

Hiện nay tài liệu ghi nhận là có khoảng 331,000 người hiện đang sống trong các đơn vị gia cư mà họ phải bỏ tiền ra thuê hàng tháng, so với con số chỉ là 60,000 người vào đầu thập niên này.

Trong số 50 thành phố lớn nhất Hoa Kỳ, San Jose đứng đầu danh sách nhà thuê đắt đỏ nhất, với giá trung bình cho thuê nhà là 1,919 đô la, kế đến là San Francisco với 1,784 đô la, San Diego hạng ba với 1,552 đô la, Boston hạng tư với 1,491 đô la và Seattle hạng năm với 1,448 đô la.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Ngay từ năm 2014, Seattle có tiềm năng ‘đánh bại’ nhiều thành phố đắt đỏ nhất về nhà thuê và quả thật sau vài năm, Seattle đã lần lượt qua mặt Los Angeles, Virginia Beach, Honolulu và thậm chí cả New york City, vốn bị Seattle vượt qua vào năm 2015.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus