Schumer: phiên tòa luận tội sẽ không cản trở công việc cứu trợ của Covid

WASHINGTON – Các thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ không để phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump cản trở công việc lập pháp của họ và họ có thể giải quyết đồng thời chương trình nghị sự của mình.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer nói: “Chúng tôi có thể làm cả hai điều đó cùng một lúc”.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Đã đưa ra thông điệp tương tự hôm thứ Ba, nói với các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện trong một bức thư rằng cuộc họp kín có thể tiếp tục công việc về sự hỗ trợ của Covid-19 khi Thượng viện tiến hành phiên tòa.

Phát biểu chỉ vài giờ trước khi phiên tòa bắt đầu , Schumer cho biết Thượng viện đang “tiến hành một kế hoạch táo bạo” để giải cứu đất nước khỏi đại dịch, mà theo ông sẽ đẩy nhanh việc phân phối vắc xin, giúp trường học mở cửa trở lại 

Ông nói: “Chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để chấm dứt cuộc khủng hoảng này và mặc dù phiên tòa luận tội là một trách nhiệm quan trọng và ngày càng gia tăng, nhưng chúng tôi đang làm cả hai.”

Schumer cho biết đảng Dân chủ “sẽ không hòa lẫn, pha loãng hoặc trì hoãn” bằng cách chờ đợi đảng viên Cộng hòa đàm phán về một gói cuối cùng.”

Khi được hỏi về khả năng phiên tòa có thể bao gồm lời khai của nhân chứng, điều này sẽ kéo dài quá trình tố tụng, Schumer cho biết các nhà lập pháp vẫn sẽ “tiếp tục hoàn thành công việc của chúng tôi.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus