Friday, February 3, 2023
spot_img

Schumer đề xuất luật ngăn Trump ký trên những tấm chi phiếu cứu trợ

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer đang lên kế hoạch thúc đẩy một điều khoản trong gói cứu trợ coronavirus tiếp theo sẽ ngăn Tổng thống Donald Trump đưa tên ông vào bất kỳ gói kích thích bổ sung nào.

Đề xuất này, được đặt tên là Đạo luật “No PR Act”, sẽ cấm dùng tiền của người nộp thuế để sử dụng cho bất kỳ hoạt động quảng cáo nào, kể cả tên, chữ ký của Tổng thống Trump và của phó tổng thống Pence. Schumer đang thúc đẩy việc gói kích thích tiếp theo, Politico báo cáo . 

“Trump dường như coi đại dịch chỉ là một cơ hội khác để thúc đẩy lợi ích chính trị của chính mình”, ông Schumer nói trong một tuyên bố với The Hill. “Đạo luật No PR” đặt dấu chấm hết cho việc khai thác tiền thuế để mang lại lợi ích chiến dịch tái tranh cử của ông.

Đề xuất của Schumer đưa ra sau khi Bộ Tài chính ra lệnh đưa tên của Trump xuất hiện trên hàng triệu tờ chi phiếu kích thích được gửi bởi Sở Thuế vụ, sau khi thông qua gói giải cứu trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la vào tháng 3. Các nhà phê bình cho biết chữ ký dường như được đặt lên các tờ cho phiếu như thể tiền này là của tổng thống.

Kế hoạch củalãnh đạo thiểu số Thượng viện là một phần trong nỗ lực Dân chủ rộng lớn hơn để tiến hành giám sát chính quyền Trump trong bối cảnh đại dịch. Gói giải cứu kinh tế tháng ba bao gồm việc thành lập một ủy ban để giám sát việc xử lý của chính quyền đối với một quỹ trị giá 500 tỷ đô la cho các ngành công nghiệp khó khăn

Nhưng tình trạng của gói chi tiêu coronavirus tiếp theo vẫn chưa chắc chắn. Trong khi Nancy Pelosi (D-Calif.) Nói tuần trước rằng một gói CARES 2 đã gần hoàn thành, tuy nhiên Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) nói rằng, sẽ thận trọng hơn trong giai đoạn cứu trợ tiếp theo

Thượng viện dự kiến ​​sẽ trở lại Washington vào ngày 4 tháng 5.

Tuần trước, Quốc hội đã thông qua dự luật cứu trợ trị giá 484 tỷ đô la, cung cấp 380 tỷ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ, 75 tỷ đô la cho các bệnh viện và 25 tỷ đô la để xét nghiệm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments